Tỉ phú Bloomberg dừng chiến dịch tranh cử "để đánh bại ông Donald Trump”

05/03/2020 09:05 AM | Thời sự

Sau khi chi hơn 500 triệu USD và chỉ giành được khoảng 31 phiếu đại biểu vào ngày bầu cử “Siêu thứ ba”, tỉ phú Mike Bloomberg đã chấm dứt chiến dịch tranh cử tổng thống vì không đạt được kết quả mong muốn.

Trong một tuyên bố hôm 4-3, ông Bloomberg cho biết sẽ rời cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 và ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người có màn bứt phá ngoạn mục vào một ngày trước đó.

"Ba tháng trước, tôi tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống để đánh bại ông Donald Trump. Hôm nay, tôi rời cuộc đua vì lý do tương tự: Để đánh bại ông Trump – bởi mọi chuyện đã trở nên rõ ràng với tôi rằng việc tôi ở lại sẽ khiến mục tiêu đó trở nên khó khăn hơn" – tỉ phú Bloomberg giải thích.

Theo ông Bloomberg, kết quả các cuộc bầu cử sơ bộ ngày "Siêu thứ ba" cho thấy ông Biden là người có khả năng cao nhất trong việc đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 3-11 tới.

 Tỉ phú Bloomberg dừng chiến dịch tranh cử để đánh bại ông Donald Trump”  - Ảnh 1.

Tỉ phú Mike Bloomberg, cựu Thị trưởng TP New York. Ảnh: Reuters

"Tôi quen ông Biden trong quãng thời gian rất dài. Tôi biết sự kiên quyết, trung thực và cam kết của ông ấy đối với những vấn đề đặc biệt quan trọng với đất nước của chúng ta, như an toàn súng đạn, y tế, biến đổi khí hậu và việc làm. Tôi đã có cơ hội làm việc với ông Biden về những vấn đề này trong nhiều năm. Ông ấy đã dành cả cuộc đời mình chiến đấu cho người lao động. Hôm nay, tôi vui mừng khi ủng hộ ông ấy và tôi sẽ làm việc để đảm bảo ông ấy là Tổng thống tiếp theo của Mỹ" – ông Bloomberg nói thêm.

Ông Biden đã giành chiến thắng tại 9 bang, gồm Alabama, Arkansas, Massachusetts, Minnesota, Bắc Carolina, Oklahoma, Tennessee, Virginia và Texas trong ngày bầu cử "Siêu thứ ba". Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders có thắng lợi quan trọng tại các bang Vermont, Colorado, Utah và đặc biệt là Califorina - bang có số phiếu đại biểu nhiều nhất.

Với khoảng 1.357 phiếu đại biểu mà các ứng viên có thể có được, tương đương gần 1/3 tổng phiếu trong giai đoạn bầu cử sơ bộ, "siêu thứ ba" được xem là ngày đặc biệt quan trọng trong việc quyết định ai sẽ trở thành đối thủ của Tổng thống Trump trong tổng tuyển cử ngày 3-11 tới. Để được đảng Dân chủ đề cử, một ứng viên phải giành được ít nhất 1.991 phiếu đại biểu.

 Tỉ phú Bloomberg dừng chiến dịch tranh cử để đánh bại ông Donald Trump”  - Ảnh 2.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã có màn trở lại ngoạn mục trong ngày bầu cử "Siêu thứ ba" khi giành chiến thắng tại 9 bang. Ảnh: Reuters

Theo Cao Lực

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm