Thuỷ Tiên từng "tiên tri": Nếu mình làm từ thiện bằng cái tâm mà vẫn bị ảnh hưởng thì đó là cái nghiệp của mình!

17/09/2021 06:15 PM | Sống

Với Thuỷ Tiên, cô chỉ sợ bản thân không đủ sức lực để làm từ thiện mà thôi.

Thuỷ Tiên từng "tiên tri": Nếu mình làm từ thiện bằng cái tâm mà vẫn bị ảnh hưởng thì đó là cái nghiệp của mình!

Trong lần đi cứu trợ bà con miền Trung vùng lũ sau cơn bão số 9, những hình ảnh về việc nữ ca sĩ Thuỷ Tiên xắn ống quần lội lũ vào tận từng nhà trao quà, trao tiền, mặc áo mưa, ngồi xuồng đi tới những vùng bị lụt sâu hay cô đứng ăn vội bát mì tôm nóng hổi trong cơn mưa đều khiến khán giả vô cùng xúc động vì tấm lòng nhiệt huyết của cô.

Thậm chí, Thuỷ Tiên còn "trốn" chồng đi làm từ thiện khiến cựu danh thủ Công Vinh vô cùng lo lắng cho vợ, đặc biệt là sức khoẻ của cô. Chuyến đi thiện nguyện này, trên thực tế, khá bất ngờ với Thuỷ Tiên và cô cũng không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Một trong những yếu tố không lường trước được đó là số tiền mà nữ ca sĩ kêu gọi được, và cũng bởi rất nhiều người đặt niềm tin vào cô. 

Cô từng chia sẻ trên VnExpress trong một bài phỏng vấn vào tháng 10/2020: "Thấy tôi kêu gọi được nhiều tiền, anh Vinh ban đầu rất lo. Nhưng tôi nói với anh ấy rằng chúng ta làm việc bằng cái tâm thì không việc gì phải lo. Nếu như có bất trắc gì xảy ra gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình; nếu mình làm từ thiện bằng cái tâm mà vẫn bị ảnh hưởng thì đó là cái nghiệp của mình. Không bị cái này, ắt sẽ bị cái khác. Vui vẻ đón nhận là cách tốt nhất. Mình làm đúng, mình giúp được người ta bao nhiêu thì giúp hết mình thôi!".

Thuỷ Tiên từng tiên tri: Nếu mình làm từ thiện bằng cái tâm mà vẫn bị ảnh hưởng thì đó là cái nghiệp của mình! - Ảnh 1.

Với Thuỷ Tiên, cô chỉ sợ bản thân không đủ sức lực để làm từ thiện. Thuỷ Tiên được truyền cảm hứng làm hoạt động thiện nguyện từ mẹ của mình. Cô kể, ngày xưa quê cô có những lần lũ rồi ngập cả tháng, thuyền của mẹ cô phải đi cứu trợ vào vùng lụt sâu. Khi đó, Thuỷ Tiên cũng đi theo mẹ.

Hình ảnh in hằn trong tâm trí nữ ca sĩ là cảnh 2 mẹ con mang mì tôm tới cho bà con - những người phải ngồi trên nóc nhà vì lũ ngập nhà. Họ vừa nhận xong mì, vừa lạy cảm ơn. Mẹ Thuỷ Tiên cũng muốn con gái đi cùng, dù cô không biết bơi, để nhìn người ta khổ mà về cố gắng, sau này thành công thì giúp đỡ người khác.

Trong lần cứu trợ bà con vùng lũ ở miền Trung, Thuỷ Tiên đã bỏ rất nhiều tâm huyết, sức lực. Cô thường xuyên phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi để gom từ 1-2 vỉ thuốc đến từng chai dầu gió hay từng thùng mì tôm. Thậm chí, cô ấp ủ rất nhiều việc cần làm cho bà con sau lũ lụt như xây nhà chống lũ cho người dân, cho bà con vốn làm ăn để họ xây dựng kinh tế, ổn định cuộc sống; nếu còn tiền, cô muốn thực hiện những công trình dân sinh như đường sá, cầu cống để người dân đi lại.

Trước câu hỏi về việc sao kê minh bạch khi bản thân Thuỷ Tiên đang giữ một số tiền lớn trong tay, cô đã từng trả lời:

"Để minh bạch từng khoản thu chi rất khó. Kể cả việc đi phát tiền mặt cũng vậy. Tôi tin ngay cả khán giả, khi xem livestream của tôi cũng khó mà đếm đúng được số tiền tôi đã phát ra.

Sao kê từng tài khoản đóng góp cũng rất khó. Có người gửi 20.000 đồng, có người gửi 50.000 đồng, trong khi số tiền lên tới 100 tỷ đồng. Mấy ngày nay, tôi có vào tài khoản ngân hàng cũng không xem nổi sao kê. Chỉ có chuyển tiền đi thôi. Nhưng tài khoản tôi cung cấp cho khán giả hiện tại chỉ duy nhất phục vụ mục đích từ thiện. Cho nên thời gian tới, tôi sẽ sao kê tiền đầu ra và đầu vào. Tôi sẽ liệt kê, trình bày từng khoản đầu ra, đầu vào chi vào việc gì, sử dụng thế nào, tổng tiền ra vào là bao nhiêu để các mạnh thường quân nắm bắt."

Thuỷ Tiên từng tiên tri: Nếu mình làm từ thiện bằng cái tâm mà vẫn bị ảnh hưởng thì đó là cái nghiệp của mình! - Ảnh 2.

Thời gian qua, nhiều người yêu cầu vợ chồng nữ ca sĩ công khai sao kê từ thiện, thậm chí là nói vợ chồng cô ăn chặn số tiền này. Trước thông tin này, chiều ngày 17/9 hôm nay, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã phát sóng livestream toàn bộ quá trình sao kê đến khán giả như đã hứa.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm