Thuỷ Tiên bị ‘tố’ giải ngân thiếu gần 70 tỷ đồng: Sự thật là gì?

16/10/2021 02:55 PM | Sống

Theo số liệu thống kê mới nhất, số tiền từ thiện được Thủy Tiên giải ngân tại các tỉnh vùng lũ đang chênh lệch gần 70 tỷ so với những gì nữ ca sĩ này công bố trước đó.

Thuỷ Tiên bị ‘tố’ giải ngân thiếu gần 70 tỷ đồng: Sự thật là gì?

Tính đến hết ngày 15/10, theo số liệu thống kê mới nhất của 7 tỉnh miền Trung được Thủy Tiên đến giải ngân tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt, số tiền trao tặng trên thực tế đang "âm’ 67,97 tỷ. Tất cả những số liệu này đều do phía Thủy Tiên cung cấp, công khai và do các tỉnh thành đã tiến hành rà soát, báo cáo lên bộ công an và đối chứng sau đó. Cụ thể, trên trang điện tử Zing.vn có đăng tải:

Thuỷ Tiên bị ‘tố’ giải ngân thiếu gần 70 tỷ đồng: Sự thật là gì? - Ảnh 1.

Thống kê số tiền từ thiện liên quan ca sĩ Thủy Tiên (Nguồn ảnh: Zing)

Thuỷ Tiên bị ‘tố’ giải ngân thiếu gần 70 tỷ đồng: Sự thật là gì? - Ảnh 2.

Số liệu thống kê số tiền từ thiện đã giải ngân của Thủy Tiên tại 7 tỉnh miền Trung (Nguồn ảnh: Zing)


Theo đó, số tiền chênh lệch ở thời điểm hiện tại đang là một ẩn số rất lớn. Được biết, thời điểm rất lâu trước đây, phía Thủy Tiên đã công khai thông tin giải ngân hơn 178 tỷ đồng, "vượt chỉ tiêu" hơn 1 tỷ so với số tiền quyên góp được khiến nhiều người không khỏi khâm phục.

Thuỷ Tiên bị ‘tố’ giải ngân thiếu gần 70 tỷ đồng: Sự thật là gì? - Ảnh 3.

Tại nhiều địa phương, Thủy Tiên phát tiền theo cảm tính và rất khó thống kê


Tuy nhiên, tới hết ngày 15/10, con số chênh lệch gần 70 tỷ đồng trong hoạt động giải ngân từ thiện của Thuỷ Tiên nhận được sự quan tâm chú ý đặc biệt từ dư luận.

Nguyên nhân dẫn tới sự xuất hiện số tiền chênh lệch 70 tỷ đông này là hiện tại vẫn còn một số địa phương chưa rà soát xong và cung cấp đủ thông tin cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến của dư luận, số tiền chênh lệch sau khi tổng hợp tất cả cũng rất có thể khiến dư luận "hoang mang" so với những gì Thuỷ Tiên đã công khai trước đó. Tuy nhiên, đây chỉ là phán đoán của cư dân mạng, còn tất cả hãy đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, tránh những phán đoán, đồn thổi vô căn cứ. 

Thuỷ Tiên bị ‘tố’ giải ngân thiếu gần 70 tỷ đồng: Sự thật là gì? - Ảnh 4.

Chắc chắn trong thời gian tới, con số chênh lệch 70 tỷ đồng sẽ được làm sáng tỏ. Hiện tại, Bộ Công An vẫn đang khẩn trương tiến hành việc điều tra, rà soát và xác minh cũng như thu thập dữ liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra. 

(Nguồn ảnh: Zing) 

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm