Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ

17/09/2020 10:27 AM | Sống

Quả thật, công việc food blogger không hề đơn giản và dễ dàng như mọi người thường thấy về Ăn Sập Sài Gòn trên mạng xã hội đâu.

Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ

Kể từ ngày trào lưu review đồ ăn lên ngôi, giới food blogger 3 miền trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Từ Bắc vào Nam, mỗi nơi đều có các food blogger với các đặc trưng riêng.

Cũng là một trong những cái tên khá nổi trội trong giới food blogger Sài Gòn, Ăn Sập Sài Gòn sớm đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều tín đồ ăn uống. Cái tên "nghe đã thấy đói" này không chỉ nhận được sự yêu thích của các bạn trẻ ở Sài Gòn, mà dần dần còn trở thành "địa chỉ" quen thuộc của nhiều người ở nơi khác mỗi khi muốn tìm kiếm chốn ăn, chốn chơi ở khắp nơi trong cả nước.

Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 1.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 2.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 3.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 4.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 5.

Có thể nói, Ăn Sập Sài Gòn đã có được những thành công nhất định khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thế nhưng phía sau thành công này, ít ai biết rằng, vẫn còn những khó khăn, những câu chuyện "dở khóc dở cười".

Chào Sập! Mọi người đã quá quen thuộc với bạn qua cái tên Ăn Sập Sài Gòn rồi, nhưng không biết bạn có thể tiết lộ thêm đôi chút thông tin bí mật "chuyện trước giờ chưa kể" không?

À, nếu như bạn nào chưa biết thì tên thật của mình là Nguyễn Hoàng Long. Chắc những ai biết đến mình qua mạng xã hội hoặc qua channel Ăn Sập Sài Gòn thì sẽ thấy quen thuộc hơn với những cái tên như Sập, anh Sập, ông Sập hơn. Mình cũng thích được gọi như vậy hơn vì thân thuộc hơn. Ngoài ra khi được gọi bằng tên Sập, mình biết là mọi người biết đến những kênh mình làm, từ đó tạo động lực nhắc nhở mình ngày càng phát triển để các bạn yêu quý mình cũng như những content của mình hơn.

Còn "chuyện trước giờ chưa kể" thì thật ra là... không có đâu, vì có lẽ nếu ai theo dõi Sập thì chắc cũng biết cái gì Sập cũng đều mang lên chia sẻ với mọi người hết rồi, ha ha...

Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 6.

Con đường đến với công việc food blogger của bạn có gì gian nan không? Đam mê này được bắt nguồn từ khi nào và có ai truyền cảm hứng không vậy?

Thật ra mình cảm thấy khá may mắn khi công việc hiện nay có sự liên quan rất chặt chẽ với sở thích cá nhân của mình. Lúc mới làm mình cũng chẳng nghĩ nó sẽ trở thành công việc có thể kiếm được tiền đâu. Ban đầu mình chỉ làm vì thích, vì muốn lưu lại cũng như chia sẻ những quan ăn ngon đến với mọi người. Trước Sập cũng đã có rất nhiều người đã làm công việc review rồi, tuy nhiên Sập chọn cho mình cách đưa hình ảnh bản thân mình nhiều hơn vào các bài review nhằm tạo sự gần gũi hơn đến với mọi người.

Từ lúc bắt đầu làm đến giờ, Sập thấy lúc nào cũng hào hứng với công việc của mình. Nếu kể đến gian nan thì chắc là việc mình... lên kí quá nhiều thôi. Bạn biết không, so với lúc đầu là mình đã lên tận 10kg rồi đó (hiu hiu)...

Bạn là người có tính cách thế nào? Bạn có nghĩ là điều đó phù hợp với công việc mà bạn đang theo đuổi chứ?

Mình nghĩ là mình khá vui vẻ và hoà đồng nên điều này vô cùng phù hợp với công việc hiện tại vì mình phải đi ăn ở nhiều nơi, gặp rất nhiều người, rồi còn nói chuyện để truyền tải thông tin đến mọi người nữa. Đôi lúc để hiểu hơn về món ăn, Sập cũng phải tâm sự vài câu với chủ quán để biết rõ hơn về cách họ làm. Bên cạnh đó thì cũng may mắn một xíu là khẩu vị cũng như văn phong viết của mình phù hợp với nhiều người nên mình được nhiều bạn ủng hộ.

Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 7.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 8.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 9.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 10.

Làm food blogger như vậy, suốt ngày được đi ăn, liệu có phải công việc này quá dễ dàng không? Những thuận lợi và khó khăn mà bạn phải đối mặt là gì?

Thật ra, những gì trên mạng mà mọi người thấy được là những tấm hình hay video check-in trên mạng xã hội thì chỉ là một mặt của công việc này thôi. Chứ thực tế bên ngoài của tụi mình gian nan hơn khá nhiều đó. Mình và team mình phải chuẩn bị trước nội dung là sẽ ăn món nào, chụp hình hay quay video như thế nào, lên kịch bản, liên hệ trước với quán để xin hỗ trợ, sau khi thực hiện xong thì phải làm hậu kì, cho ra được sản phẩm tốt nhất... Nhiều lúc thậm chí không ưng ý phải đi quay lại từ đầu nữa. Cũng may là mình có những người đồng đội rất tuyệt vời hỗ trợ công việc, giúp mình tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

À, còn một việc không thuận lợi nữa chính là đôi khỉ phải ăn quá nhiều trong ngày, khó có thể kiểm soát cân nặng, cũng gây ảnh hưởng khá nhiều tới sức khoẻ của mình. Tuy nhiên thì dạo gần đây Sập đã dốc tâm đi tập gym mỗi ngày để có thể giữ mọi thứ cân bằng nhất có thể nè.

Bản thân mình và các bạn trong team cũng không đặt nặng các vấn đề khó khăn mà thường nghĩ đó là thử thách. Mỗi lần vượt qua được thử thách, tạo nên một sản phẩm tốt thì team mình ai cũng phấn chấn, hứng khởi hết. 

Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 11.

Có tình huống trớ trêu nào mà bạn gặp phải khi đi "tác nghiệp" rồi?

Tình huống trớ trêu và hài hước nhất chắc là lần Sập lên kế hoạch đi 5 quán ăn mới, thì lần lượt 5 quán đến không có chiếc quán nào mở cửa nên Sập phải đi về trong sự ngậm ngùi. Tự nhiên ngày làm việc hôm đó của mình đổ bể luôn, đi tới tận 5 nơi mà không thu được gì trong khi lại quá mệt nên càng thấy buồn.

Ngoài ra có đôi lúc do mình ăn quá nhiều thứ trong ngày nên mình hay gặp... anh tào tháo lúc quay lắm! Hì!

Bạn có phải đánh đổi điều gì khi bước vào làm nghề này?

Cân nặng... Xin hãy trả lại thân hình thon thả ngày nào đi!!!

Nhưng bù lại thì mình nhận được rất nhiều kinh nghiệm, cũng như sự yêu thương từ mọi người nên mình thấy sự đánh đổi đó cũng đáng mà nhỉ?!!

Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 12.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 13.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 14.
Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 15.

Bên cạnh ăn uống thì có vẻ như du lịch cũng là đam mê của bạn nhỉ? Có thể kể thêm một chút về điều này không?

Ha ha, nói thiệt với mọi người là du lịch mình đam mê ngang ngửa với ăn uống luôn, trước khi mình làm food blogger mình đã nghĩ mình sẽ trở thành travel blogger đó chứ.

Hiện tại thì mỗi tháng mình sẽ tranh thủ sắp xếp thời gian khoảng 3-4 ngày để đi du lịch. Thường mỗi người sẽ có một kiểu du lịch khác nhau, mình đi du lịch sẽ chủ yếu tìm hiểu và khám phá ẩm thực địa phương nơi mình đến. Nhờ vào các bạn followers (theo dõi) của mình ở địa phương cũng như bạn bè thì mình luôn săn lùng được các địa điểm ăn ngon rẻ, mà đúng kiểu chỉ có dân địa phương mới biết thôi. Nên những series như "Ăn sập Đà Lạt, "Ăn sập Đà Nẵng"... của mình được các bạn rất là yêu thích.

Hmm, tiết lộ nhè nhẹ vừa hình mẫu "nửa kia" của bạn được không? Bạn đang độc thân hay là đã có chủ rồi?

Sập cũng không có hình mẫu lý tưởng quá cụ thể, miễn là người đó thương mình và mình thương người đó thì chắc là đủ để yêu nhau rồi. Mình hiện tại đã có chủ rồi, nhưng cụ thể như thế nào thì mình xin giữ chút bí mật nghen.️

Thường xuyên bị... tào tháo rượt, tăng 10kg kể từ lúc làm food blogger: Ăn Sập Sài Gòn không hề sướng như mọi người nghĩ - Ảnh 16.

Cuối cùng, hãy gửi gắm một chút thông điệp trong cuộc sống cho tất cả mọi người nào!

Mặc dù cuộc sống hiện tại trong năm 2020 này thì cũng khá là khó khăn với nhiều người, nhưng mình mong mọi người hãy luôn mạnh mẽ, tự tin nhé! Sự thay đổi của cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.

Mình tin là tất cả chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng, một tương lai tươi sáng sẽ tới đúng không cả nhà?

Cảm ơn Sập rất nhiều về cuộc trò chuyện này!


Hạ Linh

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm