Thương vụ Verizon Yahoo sắp đến hồi kết, Yahoo mất giá

16/02/2017 05:59 PM | Công nghệ

Hãng viễn thông Verizon sắp sửa chốt thương vụ mua lại các mảng kinh doanh internet chủ yếu của Yahoo với mức giá thấp hơn từ 250 tới 350 triệu USD so với con số thỏa thuận ban đầu là 4,83 tỷ USD.

Thương vụ Verizon Yahoo sắp đến hồi kết, Yahoo mất giá

Kể từ năm ngoái, Verizon đã cố gắng thuyết phục Yahoo điều chỉnh các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập để phù hợp với những thiệt hại kinh tế do hai vụ tấn công mạng gây ra. Theo một nguồn tin của Reuters, thỏa thuận, có thể được chốt vào tuần này, sẽ bao gồm việc cả Verizon và Yahoo cũng chia sẻ những trách nhiệm liên quan đến những vụ kiện tụng có thể xảy ra do vụ rò rỉ dữ liệu.

Một nguồn tin khác hiểu về tình hình còn cho biết giá thương vụ sẽ bị cắt giảm khoảng 250 triệu USD, con số này trùng với con số phóng viên trang Bloomberg đưa ra vào Thứ tư tuần này (15/2).

Một đại diện của Verizon đã từ chối trả lời yêu cầu đưa ra bình luận. Phía Yahoo cũng chưa trả lời yêu cầu bình luận.

“Có thể thấy đây không phải là một mức giảm giá nhiều như dự đoán ban đầu, như ít nhất cũng là một sự giảm giá”, Dave Heger, nhà phân tích tài đầu tư cấp cao của Edward Jones cho biết.

Verizon hy vong sẽ kết hợp các mảng kinh doanh về tìm kiếm, email và tin nhắn của Yahoo cũng như các công cụ quảng cáo của hãng với AOL, công ty được Verizon mua lại năm 2015 với giá 4,4 tỷ USD. Verizon đang hướng tới mảng video trên di động và quảng cáo để tạo ra nguồn doanh thu mới khi thị trường không dây đã trở nên bão hòa.

Nhưng Sunnyvale, chi nhánh Yahoo tại California, đang được các nhà điều tra liên bang và các nhà lập pháp để mắt kỹ lưỡng kể từ khi chi nhánh này công bố thông tin về vụ xâm phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử vào tháng 12, chỉ vài tháng sau khi một vụ hack dữ liệu người dùng Yahoo nghiêm trọng khác bị tiết lộ.

Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra xem liệu Yahoo phải chăng đáng ra nên tiết lộ những hành vi vi phạm, xảy ra vào năm 2013 và năm 2014, sớm hơn, theo một báo cáo trên trang Wall Street Journal hồi tháng trước.

Hôm Thứ tư vừa rồi, Yahoo đã gửi một cảnh báo tới người dùng và cho biết tài khoản của họ có thể đã bị các hacker truy cập trong khoảng giữa năm 2015 và 2016, có liên quan đến vấn đề vi phạm bảo mật dữ liệu đã được công bố hồi tháng 12. Một nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết thông báo đã được gửi đến hầu hết số người sử dụng.

Cổ phiếu của Yahoo đã tăng 1,5% lên 45,69 USD trong phiên giao dịch buổi chiều, trong khi đó cổ phiếu Verizon giảm 0,7% xuống còn 47,93 USD.

Theo Lê Kiên

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Sau bài phát biểu tại Căn cứ Không quân Andrews, ông Trump cùng phu nhân đã bắt đầu chuyến bay tới Florida

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm