Thương vụ chuyển mình thành công ty dược phẩm của Kodak bị hoãn lại, để Chính phủ Mỹ điều tra các hành vi gian lận

11/08/2020 09:54 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu của Kodak sau khi tăng đỉnh điểm đã sụt giảm tới hơn một nửa giá trị.

Thương vụ chuyển mình thành công ty dược phẩm của Kodak bị hoãn lại, để Chính phủ Mỹ điều tra các hành vi gian lận

Thỏa thuận cho vay của Chính phủ Mỹ, để giúp Kodak chuyển mình thành một công ty dược phẩm đã bị hoãn lại. Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã đăng trên Twitter rằng: “Những cáo buộc gần đây về các hành vi gian lận của Kodak gây lo ngại nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ không có động thái nào cho đến khi những cáo buộc này được xóa bỏ”.

Hôm thứ 6, Kodak cho biết đang tiến hành đánh giá nội bộ các hoạt động kinh doanh gần đây, để có thể nhận khoản vay 765 triệu USD từ Chính phủ Mỹ, theo đạo luật Sản xuất Quốc phòng để bắt đầu sản xuất dược phẩm.

Theo CBS News, giá cổ phiếu của Kodak đã tăng vọt trong những ngày trước khi thỏa thuận này được công bố. Điều này khiến cho Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tiến hành điều tra, để xem có hoạt động nội gián nào hay không. Rõ ràng, đã có rất nhiều người được hưởng lợi khi giá cổ phiếu của Kodak tăng gấp 24 lần chỉ trong một tuần.

Kodak nổi tiếng với các thiết bị máy ảnh và film, quyết định chuyển mình và thành lập một nhánh kinh doanh hoàn toàn mới mang tên Kodak Pharmaceuticals, để sản xuất các nguyên liệu cung cấp cho ngành dược phẩm.

CEO Jim Continenza kỳ vọng rằng mảng dược phẩm sẽ chiếm 30 - 40% hoạt động kinh doanh của công ty. Theo Wall Street Journal, Kodak đã lên kế hoạch để sản xuất các thành phần thuốc để giúp điều trị bệnh Covid-19.

Hạ nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và các đảng viên Dân chủ đã gửi một bức thư tới Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, để hỏi vì sao cơ quan này lại hỗ trợ khoản vay cho Kodak.

“Một doanh nghiệp đã đứng bên bờ vực phá sản vào năm 2012 và cũng không thành công trong nỗ lực đầu tư vào ngành dược phẩm trước đó. Trong khi kế hoạch này chiếm tới 25% các thành phần dược phẩm của toàn nước Mỹ”, ông Waters đặt dấu hỏi cho việc hỗ trợ khoản vay cho Kodak.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đang yêu cầu xem xét và đánh giá lại khả năng của Kodak. Trong khi đó, Kodak chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào. Tuy nhiên ngay sau khi thông tin này được đưa ra, giá cổ phiếu của Kodak đã sụt giảm tới hơn một nửa.

Tham khảo: theverge

TVD

Trí thức trẻ

Từ khóa:  kodak
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiêu độc Flagship Marketing và lý do VinFast chỉ tung 500 chiếc President dù số người giàu Việt mua được xe 4 tỷ lớn hơn nhiều!

Flagship Store là viên kim cương sáng nhất trên vương miện của nhà bán lẻ, cửa hàng hàng đầu có vai trò quan trọng trong chiến lược thương hiệu của công ty, với mục tiêu thu hút khách hàng vào thương hiệu hơn là tạo ra doanh số. President chính là "Flagship Store" của VinFast, là Soái Hạm đủ sức làm bất cứ ai nói rằng "VinFast không làm được xe cao cấp" sẽ phải nhìn nhận lại.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Cuộc sống không tương lai của những người trẻ trong độ tuổi 20 ở Hàn Quốc: Chỉ có 2 cách để làm giàu là trúng số hoặc chơi chứng khoán

Giới trẻ Hàn Quốc trong độ tuổi hơn 20 chỉ có hai cách để làm giàu: Trúng số hoặc chơi chứng khoán.

Khốc liệt thị trường gọi xe: Lỗ 4.300 tỷ chỉ sau hơn 1 năm – bằng Grab lỗ trong 6 năm – be và Go-Viet vẫn nhỏ bé so với đối thủ

Ba tay chơi chính trên thị trường là Grab, Go-Viet và be lỗ tổng cộng 4.900 tỷ đồng chỉ trong năm 2019. Bên cạnh đó, 2 ứng dụng chuyên về giao đồ ăn là Baemin và Now cũng lỗ hơn 1.200 tỷ đồng.

Đọc thêm