Vực dậy quá khứ hay chính ngành thời trang cũng đang đuối dần?

01/12/2015 11:08 AM | Thương hiệu

Thời trang không thể là một vòng tròn khép kín, nếu không, sớm muộn gì chúng ta sẽ trở thành những Adam-Eva nguyên thủy như trong vườn địa đàng.

Vực dậy quá khứ hay chính ngành thời trang cũng đang đuối dần?

Không thể đếm xuể những mô tuýp thời trang thịnh hành trong từng thời kỳ nhưng nếu nhìn lại trang phục biến hóa trong một trăm năm qua, bạn dễ dàng nhận thấy cái nọ làm tiền đề cho cái kia, đôi khi bắt chước 100% nhưng cũng có khi lại “thêm nếm” một vài biến tấu nho nhỏ.

Vòng cổ Choker


Choker: Thứ trang sức mang nặng tình người

Choker: Thứ trang sức mang nặng tình người

Đồng hành cũng các tuần lễ thời trang mới đây, Choker rất có thể sẽ trở thành một trào lưu cổ điển mới khi các nhà mốt đua nhau đánh bóng.

Ít tai ngờ được đằng sau sợi dây chuyển mỏng manh này lại là một sản phẩm của thời kỳ đẫm máu nhất Châu Âu. Cuộc cách mạng Pháp nổ ra, cướp đi hàng triệu sinh mạng bị hành quyết dưới máy chém, những người phụ nữ chân yếu tay mềm chỉ biết đeo một dải vải màu đỏ quanh cổ để tưởng nhớ những anh hùng xả thân vì đất nước.

Biểu tượng này có sức ảnh hưởng đến nỗi nó nhanh chóng lan sang các châu lục khác như một thứ tinh thần đoàn kết thầm lặng cũng như mong muốn bảo vệ những chiến binh khỏi ngã xuống.

Một dải dây bi thương mà thấm nhuần tinh thần nhân ái khiến các nhà mốt đều một lòng muốn vực dậy thứ trang sức này.

Ở một số nước phương Tây, Choker màu đen ám chỉ những “cô gái bán hoa” nên dù vô tình hay hữu ý bạn cũng sẽ nhận được những gợi ý như “quẳng chúng đi”!

Vòng cổ Ai Cập

Có niên đại vài nghìn năm, những chiếc vòng cổ Usekh trông khá nặng nề của Ai Cập lại truyền cảm hứng cho những cô nàng yêu thích phong cách nổi loạn hay cá tính như Bohemian.

Người ta tin rằng chủ nhân của những chiếc Usekh sẽ được bảo vệ bởi thần linh vì chúng được yểm những câu thần chú vô cùng linh nghiệm. Nếu quả thực vậy, những biến thể hiện đại chỉ có thể là thứ trang sức thông thường mà thôi.

Trang sức Art Deco

Nữ trang là thứ tài sản phô bày khéo léo sự sang trọng của một quý cô thời xưa. Họ ưa thích khoác lên mình những chuỗi vòng to bản, nặng trĩu những viên đá hay kim loại quý khiến người đời chưa cần thấy khuôn mặt cũng đã biết tuyệt xinh rồi.

Với phụ nữ hiện đại ngày nay, họ cần sự năng động, tinh tế hơn là phải gồng mình để đỡ tầng tầng lớp lớp nữ trang, thay vào đó nhà mốt sẽ đính vài viên kim cương chục cara là đã khiến quý cô “sang chảnh rạng ngời không thể rời mắt”.

Từ chiếc vòng cổ Choker đang làm mưa làm gió trong giới trẻ Việt, có thể thấy chúng ta đang ngày càng hòa nhập và đón nhận những hot trend của thế giới nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Thêm một bằng chứng về những chiếc quần ống loe đang được các sao lớn bé lăng xê chóng mặt gần đây.

Từ những thập kỷ 80, văn hóa phương Tây còn để lại nhiều dư âm trong lòng người Việt thì chiếc quần ống loe được đón nhận nồng nhiệt từ những thanh niên "mét tám" đến cả những người "mét mốt".

Mẫu quần kén người mặc này tuy chưa bùng phát thành trào lưu nhưng những người có hình thể lý tưởng chắc chắn không nên bỏ qua.

Sự quay vòng thời trang có thể do sức sáng tạo bỗng dưng “đuối cục bộ” nhưng nó cũng làm sống lại những nét đặc sắc khó thấy trong thời nay. Nếu chưa sẵn sàng để thử, bạn vẫn có thể đứng ngoài cuộc chơi hoặc tạo ra cho mình bản ngã riêng chưa ai nghĩ tới.

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Trung Quốc 'cuồng' sữa khiến cả thế giới chịu trận: Nuôi 13 triệu con bò, chiếm 2/3 lượng khí thải nhà kính, cố sản xuất vượt khả năng của tự nhiên

Tham vọng tăng gấp 3 lượng sữa tiêu thụ của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nặng nề đến môi trường thế giới bởi họ đang sản xuất sữa vượt khả năng cho phép của tự nhiên.

Quần quật làm 10 việc kiếm 300 triệu cho bố mẹ trong 3 tháng, "đốt" hơn 600 triệu đi du lịch NHƯNG 9X Hải Phòng không dám mua áo trên 200.000 đồng: "Tôi có giàu lên thì vẫn "phèn" thế thôi"

Vì "mê tiền" nên Nguyễn Thùy Trang làm việc nhiều khi quên ăn quên ngủ. Tuy nhiên, cô tự nhận thấy bản thân chưa hề tự do tài chính với mức thu nhập hiện tại.

Nhân sự đợi thưởng Tết rồi nhảy việc, Shark Phú bảo: Thưởng Tết chỉ là ngọn nước tràn ly!

Nếu không đạt được kỳ vọng, họ sẽ tìm đến nơi làm việc khác, đó là suy nghĩ thông thường.

Đọc thêm