Quảng cáo cà phê "hở hang" bị xử phạt

07/09/2015 05:57 PM | Thương hiệu

Một doanh nghiệp quảng cáo bằng hình ảnh đoàn người mặc trang phục “mát mẻ” với áo khoác bên ngoài màu trắng mỏng đến mức lộ nội y có màu nổi phía trong đã bị phạt.

Quảng cáo cà phê "hở hang" bị xử phạt

Ngày 7-9, Thanh tra Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mức 8 triệu đồng đối với Công ty TNHH truyền thông Mặt Trời Lớn (TP Cần Thơ) về hành vi thực hiện quảng cáo của đoàn người không đúng với thông báo đã gửi đến cơ quan Nhà nước.

Mức phạt này căn cứ theo khoản 2, điều 64 nghị định 158 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo.

Theo nội dung đăng ký đã được sự chấp thuận của Sở Văn hóa thể dục và thể thao TP Cần Thơ, công ty được phép tổ chức đoàn gồm 20 người mặc áo thun, quần lửng đi bộ trên các tuyến đường Ba Tháng Hai, Trần Văn Hoài, Mậu Thân, Hùng Vương (quận Ninh Kiều) để quảng cáo cho một nhãn hiệu cà phê. Thời gian đi từ 7g30 - 9g30 và từ 14g - 16g trong các ngày từ 6 đến 10-9.

Tuy nhiên chiều 6-9, đoàn người này mặc trang phục rất “mát mẻ” với áo khoác bên ngoài màu trắng mỏng đến mức lộ nội y có màu nổi phía trong. Sự kiện lập tức khiến nhiều người đi đường chú ý, Thanh tra Sở Văn hóa thể thao và du lịch đã cử cán bộ đến làm việc, yêu cầu dừng thực hiện hành vi quảng cáo này và tiến hành lập biên bản vụ việc.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, Thanh tra cũng có văn bản đề nghị Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP Cần Thơ thu hồi thông báo chấp thuận cho công ty này quảng cáo như đã nêu trên.

Ông Trần Đình Hải, chánh thanh tra Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP Cần Thơ, cho biết qua làm việc với thanh tra sáng cùng ngày, đại diện công ty giải thích lý do làm sai nội dung được chấp thuận là “muốn tạo hiệu ứng cho người đi đường chú ý”.

Theo ông Hải, khoản 2 điều 64 nghị định 158 có quy định mức phạt 3-5 triệu đồng nhưng sở đã nhân đôi mức phạt trung bình của khung phạt này để có tính răn đe đối với đơn vị vi phạm.

Theo Chí Quốc

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm