Ở nhà sang, đừng quên cư xử như một quý ông

26/10/2015 21:05 PM | Thương hiệu

26% phụ nữ đến từ những hộ gia đình có thu nhập hơn $100,000/1 năm là nạn nhân của bạo lực tình dục và thể xác từ chính người bạn đời, cứ 4 nạn nhân này thì có 1 phụ nữ tốt nghiệp đại học hoặc cao hơn.

Tạp chí Home là một trong những cái tên hàng đầu trong ngành xuất bản về kiến trúc, thiết kế, hãng mô tả bản thân là: "sự lan truyền cảm hứng từ những ngôi nhà sang trọng, đồng thời giới thiệu những nhà hàng, xu hướng nghệ thuật, đồ nội thất và gia dụng mới nhất." Ấn bản gần đây nhất của tạp chí Home đã khiến nhiều độc giả bất ngờ khi khắc họa một ngôi nhà với những bí mật ẩn giấu đằng sau. 

Cuốn tạp chí mở đầu hoàn toàn bình thường, với một loạt hình chụp bên ngoài căn nhà và giới thiệu về gia đình Ashworth và ngôi nhà hiện đại ở Auckland nơi họ đã sinh sống được hơn 4 năm.


Nhưng trong bức hình thứ 2, có một thứ tựa như một vệt máu trên bức tường gần cầu thang:

Bài giới thiệu về ngôi nhà không có lý giải gì thêm. Nhưng trong góc dưới cùng bên phải, người xem có thể thấy một đoạn giải thích: toàn bộ câu chuyện là minh họa cho tình trạng bạo lực gia đình, nhằm nâng cao nhận thức rằng bạo lực gia đình cũng xảy ra với giới thượng lưu ở New Zealand.

"Bạo lực gia đình có thể xảy ra ở mọi nơi. Chỉ riêng năm ngoái, cảnh sát đã điều tra hơn 100,000 vụ bạo lực gia đình trên cả nước. Và đây chỉ là những vụ việc mà chúng ta được biết. Nếu bạn nghi ngờ ai đó xung quanh đang phải đối mặt với bạo lực gia đình, xin đừng thờ ơ. Dù bạn sống ở đâu, bạo lực gia đình là điều không thể chấp nhận được. Để giúp đỡ, hãy truy cập areyouok.org.nz."

FCB New Zealand đã tham gia vào một chiến dịch chống lại bạo lực gia đình hợp tác với tạp chí Home và tổ chức It's Not OK (tổ chức vận động chống lại tình trạng bạo lực gia đình). Nhiều thông tin đã được tiết lộ trong chiến dịch: 26% phụ nữ đến từ những hộ gia đình có thu nhập hơn $100,000/1 năm là nạn nhân của bạo lực tình dục và thể xác từ chính người bạn đời, cứ 4 nạn nhân này thì có 1 phụ nữ tốt nghiệp đại học hoặc cao hơn. 

"Mọi người đều hiểu rằng bạo lực gia đình là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng hầu hết chúng ta mặc định rằng vấn đề đó chỉ ảnh hưởng tới một số đối tượng nhất định," theo Jeremy Hansen, biên tập của tạp chí Home. "Nhưng trên thực tế, tình trạng này xảy ra với mọi gia đình trên New Zealand, với mọi tầng lớp xã hội. Đây là lý do tại sao trong ấn bản mới của mình, Home kết hợp với tổ chức It's Not OK để nhắc nhở người đọc rằng tình trạng này có thể ảnh hưởng tới mọi gia đình- và nếu điều đó thật sự xảy ra, mỗi người chúng ta luôn có thể làm được một điều gì đó."

Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM