Những quảng cáo từng khiến mọi người mê Volkswagen nay trở thành "mũi dao" đâm ngược

14/10/2015 04:41 PM | Thương hiệu

Volkswagen luôn có những quảng cáo với thông điệp VW mang đến những lợi ích cho người sử dụng xuất phát từ trái tim. Tuy nhiên, trong thời gian hãng xe của Đức này gian lận trong việc kiểm tra khí thải, nó cũng đồng thời trở thành những "mũi dao" đâm ngược lại hãng xe này.

Những quảng cáo từng khiến mọi người mê Volkswagen nay trở thành "mũi dao" đâm ngược

Đó là những quảng cáo xây dựng hình ảnh một nhà sản xuất ô tô trung thực và có ý thức về sinh thái, so với những đơn vị khác.

1. Trust, 2015

 

Trust: Volkswagen's Commercial

Quảng cáo sử dụng cho các đại lý VW Das Welt Auto ở Pháp hồi đầu năm. Nó đưa ra một loại bối cảnh mà cha mẹ nói dối con cái họ. Một người mẹ nói với con gái của mình rằng cửa hàng đồ chơi sẽ đóng của vào những thứ bảy. Người cha đang cố gắng thuyết phục những đứa trẻ rằng những chuỗi hạt chỉ đơn giản là khoai tây chiên màu xanh lá. Mẩu quảng cáo kết thúc với câu hỏi, “Người ta sẽ nói với bạn điều gì khi cố gắng để bán được xe cho bạn?”

Điều Volkswagen sẽ nói với bạn là xe của họ thực tế thải khí ô nhiễm cao gấp 40 lần so với những gì quy định.

2. Wings, 2014

 

Volkswagen Super Bowl Commercial Wings

Trong quảng cáo Superbowl năm ngoái, một ông bố nói với cô con gái rằng những kỹ sư người Đức sẽ mọc thêm đôi cánh mỗi khi các phương tiện Volkswagen đạt 100,000 dặm. Nhưng các kỹ sư người Đức không thể trở thành những thiên thần, ít nhất là khi nhắc đến môi trường. Nếu mỗi chiếc xe thải ra khoảng 2.8gr khí thải, khi chúng đi được 100,000 dặm nghĩa rằng 1/3 tấn hóa chất độc hại được thải ra môi trường.

Với 480,000 xe gây ảnh hưởng, nghĩa là sẽ có khoảng 160,000 tấn khí thải. Volkswagen và những nhà lãnh đạo cấp cao có thể giành được những thứ khác, chứ không phải những đôi cánh.

3. Old Wives’ Tale #4, 2015

 

 

“Có thứ gì đó bốc mùi,” một trong ba cụ già ngồi trong chiếc Volkswagen nói. Gần 1 triệu tấn khí thải mà xe VW thải ra mỗi năm- bằng với khí thải của tất cả các trạm điện, phương tiện, công nghiệp và nông nghiệp ở Vương Quốc Anh trong thời gian 1 năm.

Thành Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm