Những quảng cáo từng khiến mọi người mê Volkswagen nay trở thành "mũi dao" đâm ngược

14/10/2015 04:41 PM | Thương hiệu

Volkswagen luôn có những quảng cáo với thông điệp VW mang đến những lợi ích cho người sử dụng xuất phát từ trái tim. Tuy nhiên, trong thời gian hãng xe của Đức này gian lận trong việc kiểm tra khí thải, nó cũng đồng thời trở thành những "mũi dao" đâm ngược lại hãng xe này.

Những quảng cáo từng khiến mọi người mê Volkswagen nay trở thành "mũi dao" đâm ngược

Đó là những quảng cáo xây dựng hình ảnh một nhà sản xuất ô tô trung thực và có ý thức về sinh thái, so với những đơn vị khác.

1. Trust, 2015

 

Trust: Volkswagen's Commercial

Quảng cáo sử dụng cho các đại lý VW Das Welt Auto ở Pháp hồi đầu năm. Nó đưa ra một loại bối cảnh mà cha mẹ nói dối con cái họ. Một người mẹ nói với con gái của mình rằng cửa hàng đồ chơi sẽ đóng của vào những thứ bảy. Người cha đang cố gắng thuyết phục những đứa trẻ rằng những chuỗi hạt chỉ đơn giản là khoai tây chiên màu xanh lá. Mẩu quảng cáo kết thúc với câu hỏi, “Người ta sẽ nói với bạn điều gì khi cố gắng để bán được xe cho bạn?”

Điều Volkswagen sẽ nói với bạn là xe của họ thực tế thải khí ô nhiễm cao gấp 40 lần so với những gì quy định.

2. Wings, 2014

 

Volkswagen Super Bowl Commercial Wings

Trong quảng cáo Superbowl năm ngoái, một ông bố nói với cô con gái rằng những kỹ sư người Đức sẽ mọc thêm đôi cánh mỗi khi các phương tiện Volkswagen đạt 100,000 dặm. Nhưng các kỹ sư người Đức không thể trở thành những thiên thần, ít nhất là khi nhắc đến môi trường. Nếu mỗi chiếc xe thải ra khoảng 2.8gr khí thải, khi chúng đi được 100,000 dặm nghĩa rằng 1/3 tấn hóa chất độc hại được thải ra môi trường.

Với 480,000 xe gây ảnh hưởng, nghĩa là sẽ có khoảng 160,000 tấn khí thải. Volkswagen và những nhà lãnh đạo cấp cao có thể giành được những thứ khác, chứ không phải những đôi cánh.

3. Old Wives’ Tale #4, 2015

 

 

“Có thứ gì đó bốc mùi,” một trong ba cụ già ngồi trong chiếc Volkswagen nói. Gần 1 triệu tấn khí thải mà xe VW thải ra mỗi năm- bằng với khí thải của tất cả các trạm điện, phương tiện, công nghiệp và nông nghiệp ở Vương Quốc Anh trong thời gian 1 năm.

Thành Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm