[BizChart] Người Việt tin quảng cáo đến đâu?

18/06/2014 03:23 PM | Thương hiệu

Theo số liệu từ Nielsen, có đến 68% người Việt Nam được hỏi cho rằng quảng cáo thương mại làm tăng sở thích đối với thương hiệu của họ.

[BizChart] Người Việt tin quảng cáo đến đâu?
Tỷ lệ này vượt qua mức trung bình của toàn cầu (55%), Singapore (49%), Hong Kong (40%) và thậm chí còn nhỉn hơn tỷ lệ trung bình của Châu Á - Thái Bình Dương (67%).


Quảng cáo truyền hình và ngoài trời vẫn thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người Việt, tiếp theo là báo và tạp chí (trực tuyến và báo giấy), và quảng cáo tại các trạm xe buýt.


Người Việt còn luôn bị thu hút bởi các sản phẩm có quà tặng miễn phí. Vì vậy, 66% người được hỏi cho biết họ có xu hướng mua nhiều hơn khi có khuyến mãi trong bối cảnh giá cả leo thang. 


Bên cạnh đó, 41% người tiêu dùng Việt có xu hướng chuyển sang dùng các thương hiệu nội thay cho các thương hiệu nước ngoài, nhờ việc cải thiện chất lượng sản phẩm trong nước với giá cả phù hợp.

Chọn mua gói sản phẩm có kích cỡ lớn hơn để hưởng giảm giá và thay đổi kênh mua sắm để tiết kiệm là các phản ứng tiếp theo của người tiêu dùng khi giá tăng.


Kiến Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm