Thượng Hải vượt Hồng Kông trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

09/04/2021 03:54 PM | Thời sự

Châu Á chiếm đến 5/10 trong top đầu những thành phố có chi phí sinh hoạt xa xỉ cao nhất cho giới nhà giàu.

Thượng Hải vượt Hồng Kông trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Theo nghiên cứu mới đây của tập đoàn Julius Baer Group về lối sống sang chảnh của giới nhà giàu trên thế giới, châu Á đã trở thành địa điểm hấp dẫn dù đắt đỏ trong mắt các đại gia.

Cụ thể, việc chống dịch thành công hơn phương Tây khiến các hoạt động kinh tế, xã hội nơi đây trở lại bình thường sớm hơn và dĩ nhiên thu hút giới nhà giàu đổ về đây. Trong bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất thế giới cho cuộc sống sang chảnh của giới nhà giàu, đứng đầu bảng là Thượng Hải-Trung Quốc rồi đến Tokyo của Nhật Bản.

Châu Á chiếm đến 5/10 thành phố trong top đầu bảng trên, cho thấy sức hút của khu vực kinh tế này với giới thượng lưu sau đại dịch.

Thượng Hải vượt Hồng Kông trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

Trái ngược lại, khu vực châu Mỹ lại trở nên rẻ hơn trong mắt nhà giàu khi các chính sách kích thích kinh tế hạ giá đồng USD còn các nước Nam Mỹ thì lại đang gặp khủng hoảng.

Thế nhưng số lượng người nhiễm ngày một tăng cùng số ca thiệt mạng liên tiếp phá kỷ lục đã khiến nhiều tỷ phú cố gắng rời bỏ khu vực này để đến nơi an toàn hơn bất chấp việc đã có vaccine.

Báo cáo của Julius cho thấy đại dịch đã khiến hàng triệu người mất thu nhập nhưng cũng làm giàu cho vô số đại gia. Đặc biệt những ông lớn ngành công nghệ đã tăng trưởng thần tốc khi xã hội bị cách ly và mọi người chuyển sang mua sắm trực tuyến nhiều hơn.

Trong năm vừa qua, tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã tăng tới 1,8 nghìn tỷ USD và việc Châu Á hấp dẫn hơn trong mắt giới nhà giàu trở thành một cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua.

Tất nhiên, đại dịch cũng khiến nhiều mặt hàng cho giới nhà giàu biến động về giá cả. Trong khi giá một phòng khách sạn hạng sang giảm tới 9,3% trong năm vừa qua vì đại dịch thì giá vé máy bay hạng cao cấp lại tăng 11% khi các hãng hàng không cần bù lỗ. Báo cáo của Julius cho thấy trong số các mặt hàng xa xỉ giảm giá, những đôi giày cao cấp cho phụ nữ là mất giá nhanh nhất khi giảm tới 12%.

Tại Thượng Hải, thành phố được mệnh danh là đắt đỏ nhất cho giới nhà giàu đã tăng 6% chi phí sinh hoạt trong năm vừa qua trong khi giá cả tại Hong Kong lại đi ngang.

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm