Thưởng 1,7 tỷ đồng cho thiết kế cảnh quan bờ sông Hàn

16/09/2016 10:27 PM | Sống

Việc tổ chức cuộc thi nhằm tìm ra phương án có ý tưởng thực tế, phù hợp với đông đảo mong muốn của người dân TP. Đà Nẵng trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát triển giá trị vốn có của sông Hàn.

Thưởng 1,7 tỷ đồng cho thiết kế cảnh quan bờ sông Hàn
Đà Nẵng thưởng 1,7 tỷ đồng cho thiết kế cảnh quan bờ sông Hàn

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng, qua thẩm định 39 hồ sơ đăng ký dự thi tuyển chọn “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn”, Ban Tổ chức đã xét chọn được 12 đơn vị tư vấn thiết kế chính thức tham dự cuộc thi.

Trong 39 hồ sơ đăng ký dự thi có 13 đơn vị tư vấn trong nước (Đà Nẵng có 4 đơn vị đăng ký), 12 đơn vị tư vấn liên danh quốc tế và Việt Nam, 14 đơn vị quốc tế và liên danh quốc tế.

Kết quả, qua hai vòng xét chọn, lấy ý kiến và bỏ phiếu, Hội đồng đã chọn được 12 đơn vị tư vấn có năng lực tốt nhất và phù hợp nhất chính thức tham dự cuộc thi.

Theo kế hoạch, các đơn vị tham gia cuộc thi sẽ hoàn thành sản phẩm trước ngày 15/10. Thời gian bình chọn và triển lãm lấy ý kiến cộng đồng từ ngày 15-29/10. Các đơn vị tham gia dự thi sẽ bảo vệ phương án trước Hội đồng tuyển chọn vào ngày 27/10. Hội đồng tuyển chọn sẽ chấm chọn trong hai ngày 28-29/10 và trao giải vào ngày 30/10.

Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm ý tưởng tổng thể phát triển cảnh quan ven sông và các giải pháp thiết kế cảnh quan chi tiết cho khu vực trung tâm Đà Nẵng, nhằm mang lại sức sống mới cho dòng sông, góp phần nâng tầm thương hiệu cho Thành phố, hướng đến những giá trị cốt lõi về một thành phố hoà hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có chất lượng sống tốt, giàu sức sống kinh tế và văn hóa.

Cuộc thi có tổng giải thưởng lên đến 75.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng). Trong đó, giải nhất là 50.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng).

Bên cạnh hệ thống giải thưởng do Hội đồng tuyển chọn đánh giá còn có hệ thống giải thưởng do cộng đồng bình chọn nhằm tôn vinh các phương án có ý tưởng thực tế, phù hợp với đông đảo mong muốn của người dân Đà Nẵng trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát triển giá trị vốn có của sông Hàn.

Theo Mai Vy

Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một công ty bí ẩn vừa được thành lập với số vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng, to hơn cả Viettel

Công ty này được thành lập ngày 17/1/2020 và có trụ sở đặt tại Hà Nội nhưng tên tuổi vẫn còn là ẩn số. Hiện cả nước mới chỉ có 5 doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 100.000 tỷ đồng.

Bí ẩn chưa có lời giải về "Bệnh nhân số 0" - người đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới và khiến cả thế giới phải chao đảo

Kể từ khi dịch viêm phổi Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra bùng phát, giới chuyên gia và các nhà chức trách tại Trung Quốc đã tranh luận rất nhiều về nguồn gốc của loại virus này. Hay cụ thể hơn: Đâu là "bệnh nhân số 0"?

9x Quảng Ngãi lập nghiệp ở Hà Nội, tự thân gây dựng hệ thống 40 tiệm ảnh viện, 1 công ty truyền thông, 1 xưởng may thời trang và 1 tạp chí giấy

Huỳnh Văn Khải sinh năm 1993, sinh ra và lớn lên ở miền đất Quảng Ngãi nắng gió. Chưa đầy 30 tuổi, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay trên con đường sự nghiệp, Khải đã dắt lưng "vốn liếng" đủ khiến những ai có cơ hội nghe qua đều phải trầm trồ.

Giải mã sự ‘không thể động vào’ của 5 ông lớn công nghệ trị giá hơn 5.000 tỷ USD của Mỹ: Càng bị ghét lại càng thăng hoa!

Alphabet, Amazon, Apple, Microsoft và Facebook đang sử dụng 1,2 triệu lao động và hiện là những nhà đầu tư lớn nhất ở Mỹ, tiêu tốn gần 200 tỷ USD mỗi năm.

Đọc thêm