Thực đơn trên du thuyền Hạ Long đẳng cấp 5 sao có gì?

22/12/2020 07:03 AM | Sống

Nguyên liệu tươi sống, thực đơn phong phú, khách hàng luôn được trải nghiệm những điều tốt nhất trong chuyến đi.

Luôn chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng, bởi thế, bên cạnh những hoạt động thú vị trong lịch trình 2 ngày 1 đêm trên du thuyền Indochine, các bữa ăn cũng được quan tâm đặc biệt. Bếp trưởng Vũ Văn Tâm, đến từ Hải Phòng cho biết: "Thực đơn của chúng tôi xen kẽ giữa món Âu và món thuần Việt để du khách có thể cảm nhận được sự tinh tế từ ẩm thực nước ngoài cũng như nếm được sự tươi ngon của món ăn quê hương mình."

Anh Tâm tiết lộ nguyên liệu từ hàu, cá, tôm, mực đều được vận chuyển từ sáng sớm, trước giờ xuất phát của du thuyền. Để có được nguyên liệu tươi sống như thế, nhiều ngày anh Tâm cung nhân viên sơ chế phải làm việc từ 5h sáng. Rau củ quả cũng nhập từ buổi sáng sớm, 9h phải chuyển xuống tàu, không được phép sơ chế từ đêm hôm trước. 

Khách hàng sẽ được trải nghiệm 4 bữa ăn trên du thuyền: 1 bữa trưa buffet, 1 bữa tối set menu, 1 bữa sáng nhẹ lúc 6h30, 1 bữa brunch lúc 9h15 sáng. Bữa tối set menu chắc hẳn là bữa ăn giúp thực khách có những phút giây thoải mái nhất bên những người bạn đồng hành trong chuyến đi. 

Bếp trưởng Vũ Văn Tâm cho biết anh và ban giám đốc cũng rất cân nhắc về bữa ăn này vì đây là một trong những điểm nhấn của chuyến đi. Bên cạnh khâu nguyên liệu phải thật đảm bảo, menu buổi tối cũng cân bằng giữa số lượng món và chất lượng món để khách hàng vừa có trải nghiệm tốt nhất vừa đảm bảo sức khỏe: không ăn nhiều, ăn vừa phải để cơ thể hấp thụ được đủ dưỡng chất.

Thực đơn trên du thuyền Hạ Long đẳng cấp 5 sao có gì? - Ảnh 1.

Món khai vị: súp bí đỏ kem tươi ăn cùng bánh mỳ.

Thực đơn trên du thuyền Hạ Long đẳng cấp 5 sao có gì? - Ảnh 2.

Salad gà xé ăn kèm nem tươi cuốn và trứng cá chuồn.

Thực đơn trên du thuyền Hạ Long đẳng cấp 5 sao có gì? - Ảnh 3.

Tôm chiên sốt me.

Thực đơn trên du thuyền Hạ Long đẳng cấp 5 sao có gì? - Ảnh 4.

Cá vược nướng sốt cam tươi phục vụ cùng rau củ và cơm trắng.

Thực đơn trên du thuyền Hạ Long đẳng cấp 5 sao có gì? - Ảnh 5.

Bánh sô cô la và hoa quả.

Menu buổi tối bao gồm: súp kem bí đỏ phục vụ cùng bánh mỳ, salad bắp cải gà xé phục vụ cùng nem tươi cuốn và trứng cá chuồn, tôm chiên sốt me, cá vược nướng sốt cam tươi phục vụ cùng rau củ và cơm trắng, bánh sô cô la và hoa quả.

Món khai vị súp kem bí đỏ là món ăn tốt cho điện tim và máu, kèm theo gia vị quế để giảm bớt độ béo cũng như tăng sự độc đáo của món vào mùa đông. Salad gà xé cộng hưởng giữa hương vị Việt và nước sốt Âu ăn kèm với nem được cuốn từ chiếc bánh tráng tươi làm từ sáng sớm, điểm thêm chút trứng cá chuồn nhập từ Nhật Bản, giá khoảng 500.000 đồng/lạng. Món chính bao gồm cá vược nướng sốt cam có độ béo của da cá và độ ngậy của mỡ vô cùng tốt cho phụ nữ hồi xuân.

Được biết, giá thành một bữa tối khoảng hơn 400.000 đồng. Trong năm 2020, tuy phải chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng giá thành bữa ăn vẫn được giữa nguyên và du khách luôn được thưởng thức những nguyên liệu ngon nhất, tươi sống nhất. 

Thực đơn trên du thuyền Hạ Long đẳng cấp 5 sao có gì? - Ảnh 6.
Thực đơn trên du thuyền Hạ Long đẳng cấp 5 sao có gì? - Ảnh 7.
Thực đơn trên du thuyền Hạ Long đẳng cấp 5 sao có gì? - Ảnh 8.

Bà Lê Phương Nhi - Giám đốc điều hành Indochine và Indochina Sails - chia sẻ: "Sau khi xác định thị trường khách nội địa là nguồn khách chính, hãng đã tìm hiểu nhu cầu của khách du lịch Việt để triển khai các dịch vụ; đồng thời, mở gói ưu đãi tốt nhất, với mức giảm giá lên tới 35% và cam kết giữ nguyên giá trị dịch vụ." 

Luôn coi "khách hàng là thượng đế", doanh nghiệp này đã chịu chấp nhận lỗ, để khách hàng được "lãi". Với hành trình từ vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) tới vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), du thuyền Indochine với phong cách kiến trúc và văn hóa Đông Dương luôn coi trải nghiệm của khách hàng là tôn chỉ hoạt động.

PV

Cùng chuyên mục
XEM