Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về "người bí ẩn" hot trở lại

10/07/2021 09:05 AM | Sống

Series khám phá những nơi bí ẩn, trong đó có Thuận Kiều Plaza được đông đảo công chúng quan tâm.

Với những ai sinh sống tại Sài Gòn, Thuận Kiều Plaza là một địa danh vô cùng nổi tiếng, nơi đây được nhiều người biết đến bởi 7749 câu chuyện "tâm linh bí ẩn" được người người thi nhau truyền miệng trên các trang mạng xã hội.

Từ hôm qua, rất nhiều công nhân được điều động đến Thuận Kiều Plaza, quận 5 để thực hiện công tác thành lập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Thuận Kiều Plaza là tòa nhà được xây dựng năm 1994, với diện tích xây dựng khoảng 100.000 m2, tại phường 12, quận 5. Công trình này gồm 3 tòa nhà cao 33 tầng với hàng trăm nhà ở, phòng chức năng.

Nhờ sự kiện trưng dụng, cao ốc bỗng dưng trở thành địa điểm hot nhất trên MXH, khiến dân tình đổ xô tạo topic kể chuyện về "người bí ẩn" trên các diễn đàn. Không ít người thắc mắc về những lời đồn vô căn cứ nên quyết tâm tìm hiểu thực hư ra sao, và series "Chinh Phục Nhà Ma - Thuận Kiều Plaza" được netizen tìm đến nhiều nhất.

 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 1.

Một số comment của netizen

 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 2.

Chỉ cần chịu khó lướt Facebook thì sẽ dễ dàng bắt gặp các topic này đây

Ở đoạn clip trên, chủ nhân kênh Challenge Me - Hãy Thách Thức Tôi đã tìm đến Thuận Kiều Plaza, anh chàng quyết tâm làm sáng tỏ những lời đồn thất thiệt về tòa nhà này.

 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 3.

Hoàng Nam là người sở hữu kênh Challenge Me - Hãy Thách Thức Tôi

Mở đầu clip, khi anh phỏng vấn những người dân sinh sống và làm việc xung quanh tòa nhà đã xảy ra hai luồng ý kiến, người thì không tin vì chưa bao giờ thấy, người thì khẳng định chắc nịch vì thỉnh thoảng hay nghe những tiếng động lạ.

Theo như lời kể, phía sau tòa nhà tương đối nhếch nhác khi rác được vứt bừa bãi, kèm theo nhiều xác động vật chết khô bởi không có ai dọn dẹp. Đa phần các dãy ki-ốt đều không có ai thuê, có nhiều nơi được bảo vệ canh gác cẩn thận và không cho người ngoài vào trong.

 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 4.

Các ki-ốt khóa cửa để trống suốt nhiều năm liền

Một người dân chia sẻ: "Cô chưa chứng kiến, nhưng cô ở đây đã mấy chục năm rồi, từ khi cái Thuận Kiều này được thành lập. Có nhiều bảo vệ hay la làng rồi chạy xuống, la "Có ma, có ma" mà mặt thất thần lắm, sau đó xin nghỉ luôn".

Tòa tháp A và B đều không có người sinh sống nên được khóa kỹ càng, vì thế anh Hoàng Nam đã chọn khám phá tòa tháp C dưới sự dẫn dắt của một nhân viên kỹ thuật ở Thuận Kiều Plaza.

 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 5.

Khung cảnh trống trơn tiêu điều của tòa tháp C

Dù leo lên đến tận tầng thượng, nhưng anh Hoàng Nam vẫn chưa phát hiện ra điều gì bất thường cho đến khi về nhà xả file. Những đoạn video quay về chiếc tháp hương ở tòa tháp B đều không sử dụng được, màn hình liên tục nhấp nháy khi click vào. Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định điều này là do yếu tố tâm linh, nhiều trường hợp có thể giải thích là do các loại sóng, từ trường ngăn cản thiết bị điện tử hoạt động.

 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 6.

Các đoạn video bị lỗi một cách bí ẩn cực kỳ lạ khiến chính chủ cũng không biết lý do tại sao

Ở thời điểm hiện tại, trái với nhiều lời đồn thổi là bỏ hoang hay xuống cấp, những căn hộ bên trong Thuận Kiều Plaza đã được sửa sang sạch đẹp, mỗi căn hộ đều được sơn mới, sửa chữa tinh tươm và sẵn sàng trưng dụng thành bệnh viện dã chiến Covid-19.

 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 7.
 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 8.
 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 9.
 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 10.
 Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, video dân tình thi nhau kể chuyện về người bí ẩn hot trở lại - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Cắt màn hình, Hồ Ngọc Bảo Linh

Victoryw

Cùng chuyên mục
XEM