Thua lỗ chứng khoán, nam công nhân Trung Quốc nhảy vào lò luyện thép tự sát

31/03/2021 11:48 AM | Kinh doanh

Nguyên nhân là người này thua lỗ 9.130 USD vì chơi chứng khoán.

Đoạn video ghi lại hình ảnh một nam công nhân tại một nhà máy sản xuất thép ở thành phố Bao Đầu tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy vào lò luyện thép đang gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc.

Ban đầu một số người đồn đoán rằng Wang tự tử vì áp lực công việc. Tuy nhiên sau khi điều tra và loại trừ các khả năng, cảnh sát địa phương cho biết nguyên nhân là người này thua lỗ 9.130 USD vì chơi chứng khoán. Theo thông báo của công ty thép Baogang ngày 30/3, Wang Long, công nhân 34 tuổi tại một chi nhánh sản xuất đã mất tích từ ngày 24/3 khi anh làm việc ca đêm. Công ty đã tổ chức các buổi tìm kiếm nhưng không có kết quả cho đến hôm qua.

Trong thông báo mới, công ty bày tỏ: "Chúng tôi vô cùng tiếc thương cho sự ra đi của Wang. Chúng tôi đang cố gắng an ủi người nhà của anh ấy cũng như trấn an tâm lý của các nhân viên khác".

Tập đoàn Baogang, được thành lập năm 1954, là nhà sản xuất thép lớn và nhà sản xuất kim loại đất hiếm lớn nhất Trung Quốc. Hiện công ty sở hữu hai công ty niêm yết là Liên minh Thép Bao Đầu Nội Mông và Đất hiếm Phương Bắc Trung Quốc, với tổng tài sản hơn 180 tỷ nhân dân tệ (27,4 tỷ USD) và 48.000 nhân viên làm việc.

Thua lỗ chứng khoán, nam công nhân Trung Quốc nhảy vào lò luyện thép tự sát - Ảnh 1.

Một cảnh khác được cắt từ clip.

Đoạn clip đang được lan truyền rộng rãi trên mạng cho thấy Wang cởi mũ bảo hộ và găng tay, đặt chúng xuống đất, do dự trong vài phút trước khi nhảy vào lo nung chứa thép nóng chảy.

Một công nhân xem lại đoạn băng giám sát cho biết: "Anh ấy biến mất ngay lập tức trong lò nung".

Theo một số đồng nghiệp, Wang là người hướng nội và chưa kết hôn. Công nhân này đã đầu tư cổ phiếu trong một thời gian dài. Cảnh sát xác định anh tự sát vì có một khoản nợ quá cao không thể trả được. Ngày Wang tự sát cũng là ngày anh thua lỗ hơn 60.000 nhân dân tệ (tương đương 9.130 USD).

Trên các mạng xã hội Trung Quốc, người dùng bày tỏ sự tiếc nuối trước cái chết của Wang. Chủ đề này đã được đề cập đến hơn 45 triệu lần trên Weibo. Một người bình luận: "Là một nhà đầu tư chứng khoán nhỏ như Wang, tôi đồng cảm với anh ấy". Trong khi đó, một người khác viết: "Lò nung này nóng hơn 1.000 độ, làm sao anh ấy có thể nhảy vào đó được? Sinh mạng thực sự rất quý giá. Thật tiếc khi anh ấy chọn kết liễu cuộc đời mình lúc còn trẻ như vậy".

Vào tháng 4 năm ngoái, một người đàn ông 47 tuổi khác ở Trung Quốc đã tự sát bằng cách nhảy từ một tòa nhà cao tầng trong một bệnh viện ở Phủ Điền, Phúc Kiến. Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết người này đã thua lỗ hơn một triệu nhân dân tệ (khoảng 152.000 USD) vì chơi chứng khoán.

Một trường hợp đau lòng khác là của Alexander Kearns. Cậu sinh viên 20 tuổi này nghĩ rằng mình đã nợ tới 730.000 USD vì đầu tư chứng khoán thông qua ứng dụng giao dịch ủy quyền miễn phí Robinhood.

Tuy nhiên, sự thật là dù tài khoản của Alexander âm 730.000 USD nhưng đó không phải là một khoản nợ bất hợp pháp mà chỉ là số dư tạm thời cho đến khi các cổ phiếu trong quyền chọn của anh thực sự ổn định trong tài khoản.

Nguồn: SCMP

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM