Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA

29/11/2021 03:43 PM | Công nghệ

Cuộc sống đầy ắp những bất ngờ. Bạn không bao giờ biết điều gì sắp xảy ra. Đó có thể là lời từ chối tuyển dụng một công việc mà bạn đầy mơ ước hoặc có thể là ứng tuyển tại một tổ chức mà bạn chưa bao giờ có ý định làm việc. Ví dụ như trường hợp của một kỹ sư ứng tuyển vào Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA.

Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA

Đó là câu chuyện của David Miller, người đã có hơn 8 năm làm việc tại NASA và lập kế hoạch cho các hoạt động của robot ngoài Trạm Vũ trụ Quốc tế nhưng chưa bao giờ được phỏng vấn về hành trình anh làm việc tại đây.

 Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA  - Ảnh 1.

Mọi chuyện xảy ra chỉ vài tháng sau khi Miller tốt nghiệp Đại học Washington. Là một kỹ sư cơ khí, Miller lúc đó mong muốn có thể khởi đầu sự nghiệp tại Boeing. Anh đã liên hệ với nhà tuyển dụng và tới phỏng vấn. Nhà tuyển dụng cũng thông báo cho anh về vị trí tuyển dụng tương tự thuộc nhóm Manipulator, Analysis Graphics & Interactive Kinematics (MAGIK). Miller khi đó không hề biết MAGIK thuộc về NASA và chuyên về công việc gì.

Nhóm MAGIK tại NASA chuyên xác định tính khả thi của robot trên trạm ISS và chuẩn bị các cơ sở cần thiết để triển khai. Miller chỉ tham gia một cuộc phỏng vấn và vài tuần sau đã được mời làm việc.

Miller chuyển đến Texas và tới khi nhận việc và giải quyết các thủ tục giấy tờ, anh mới nhận ra mình sẽ làm việc cho NASA. Toàn bộ câu chuyện trên được hé lộ thông qua một đoạn video trên TikTok do bạn gái của Miller chia sẻ.

 Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA  - Ảnh 2.

May mắn thay, Miller có đủ năng lực để làm việc tại NASA. Anh ấy đã nghiên cứu nhiều thứ liên quan đến không gian khi còn ở trường đại học, chẳng hạn như chế tạo một phiên bản vệ tinh dành cho sinh viên và thử nghiệm trong môi trường không trọng lực. Nhờ đó Miller vẫn dễ dàng xử lý và đảm nhiệm công việc mới. Miller hiện cũng là nhân sự của trung tâm Mission Control chuyên điều hành và hướng dẫn nhiệm vụ đi bộ ngoài không gian và kết nối các trạm.

Hóa ra vào thời điểm đó, nhóm MAGIK thực sự thiếu nhân lực và đã tìm đến Boeing, một nhà thầu dài hạn của NASA để tìm nhân sự phù hợp.

Các nhà tuyển dụng tại NASA và Boeing có lẽ đã tìm được cùng một nhóm ứng viên và Miller đã may mắn đầu quân cho NASA. Tuy nhiên, trường hợp của Miller không phải là ngoại lệ. Mới đây một đồng nghiệp của anh cũng vào làm tại nhóm MAGIK theo cách tương tự.

https://genk.vn/thu-vi-cau-chuyen-ky-su-di-ung-tuyen-boeing-nhung-lai-duoc-nhan-vao-lam-tai-nasa-20211128224257919.chn

Theo Thiên Long

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm