Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA

29/11/2021 15:43 PM | Công nghệ

Cuộc sống đầy ắp những bất ngờ. Bạn không bao giờ biết điều gì sắp xảy ra. Đó có thể là lời từ chối tuyển dụng một công việc mà bạn đầy mơ ước hoặc có thể là ứng tuyển tại một tổ chức mà bạn chưa bao giờ có ý định làm việc. Ví dụ như trường hợp của một kỹ sư ứng tuyển vào Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA.

Đó là câu chuyện của David Miller, người đã có hơn 8 năm làm việc tại NASA và lập kế hoạch cho các hoạt động của robot ngoài Trạm Vũ trụ Quốc tế nhưng chưa bao giờ được phỏng vấn về hành trình anh làm việc tại đây.

 Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA  - Ảnh 1.

Mọi chuyện xảy ra chỉ vài tháng sau khi Miller tốt nghiệp Đại học Washington. Là một kỹ sư cơ khí, Miller lúc đó mong muốn có thể khởi đầu sự nghiệp tại Boeing. Anh đã liên hệ với nhà tuyển dụng và tới phỏng vấn. Nhà tuyển dụng cũng thông báo cho anh về vị trí tuyển dụng tương tự thuộc nhóm Manipulator, Analysis Graphics & Interactive Kinematics (MAGIK). Miller khi đó không hề biết MAGIK thuộc về NASA và chuyên về công việc gì.

Nhóm MAGIK tại NASA chuyên xác định tính khả thi của robot trên trạm ISS và chuẩn bị các cơ sở cần thiết để triển khai. Miller chỉ tham gia một cuộc phỏng vấn và vài tuần sau đã được mời làm việc.

Miller chuyển đến Texas và tới khi nhận việc và giải quyết các thủ tục giấy tờ, anh mới nhận ra mình sẽ làm việc cho NASA. Toàn bộ câu chuyện trên được hé lộ thông qua một đoạn video trên TikTok do bạn gái của Miller chia sẻ.

 Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA  - Ảnh 2.

May mắn thay, Miller có đủ năng lực để làm việc tại NASA. Anh ấy đã nghiên cứu nhiều thứ liên quan đến không gian khi còn ở trường đại học, chẳng hạn như chế tạo một phiên bản vệ tinh dành cho sinh viên và thử nghiệm trong môi trường không trọng lực. Nhờ đó Miller vẫn dễ dàng xử lý và đảm nhiệm công việc mới. Miller hiện cũng là nhân sự của trung tâm Mission Control chuyên điều hành và hướng dẫn nhiệm vụ đi bộ ngoài không gian và kết nối các trạm.

Hóa ra vào thời điểm đó, nhóm MAGIK thực sự thiếu nhân lực và đã tìm đến Boeing, một nhà thầu dài hạn của NASA để tìm nhân sự phù hợp.

Các nhà tuyển dụng tại NASA và Boeing có lẽ đã tìm được cùng một nhóm ứng viên và Miller đã may mắn đầu quân cho NASA. Tuy nhiên, trường hợp của Miller không phải là ngoại lệ. Mới đây một đồng nghiệp của anh cũng vào làm tại nhóm MAGIK theo cách tương tự.

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM