Thủ tướng Phạm Minh Chính: Vaccine nào cũng có phản ứng phụ, người dân đừng lo sợ

09/05/2021 08:09 AM | Thời sự

Tại buổi tiếp xúc cử tri Cần Thơ, Thủ tướng cho biết: "Tiêm vaccine có trục trặc, bà con cũng đừng có hoang mang, lo sợ, vì vaccine nào cũng có phản ứng phụ. Tôi đã chỉ đạo Bộ Y tế là phải tăng cường hướng dẫn, hạn chế tối đa hậu quả xấu khi tiêm vaccine cho người dân".

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Vaccine nào cũng có phản ứng phụ, người dân đừng lo sợ

'Hàng tươi sống mà lên TP. HCM thì hết tươi sống là băn khoăn chung của lãnh đạo'

Chiều ngày 8/5, tại Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 thành phố Cần Thơ đã dự các hội nghị tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.

Tại đây, nhiều cử tri quận Cái Răng (TP Cần Thơ) bày tỏ mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời một số cử tri băn khoăn về tình hình đại dịch Covid-19 rất phức tạp.

Theo đó, thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho hay, đúng là đường cao tốc từ TP.HCM nối Đồng bằng sông Cửu Long "chậm quá" nên phải tổng kết, rút kinh nghiệm và Thủ tướng đã giao cho Bộ Giao thông vận tải làm việc này.

Thủ tướng bày tỏ: "Cái này cũng là băn khoăn, trăn trở của cá nhân tôi. Trăn trở là tối nay sẽ bàn ngay, cùng nhau mà làm. Tiếp đến là phải làm đường cao tốc từ đây xuống Cà Mau cho xong, rồi đường tới An Giang, đường vành đai xung quanh thành phố này, rồi đường ven biển, cần nhiều đường lưu thông hàng hóa. Chứ hàng tươi sống mà lên TP. HCM thì hết tươi sống vì đường dài quá là băn khoăn chung của lãnh đạo, của chúng tôi".

 Thủ tướng Phạm Minh Chính: Vaccine nào cũng có phản ứng phụ, người dân đừng lo sợ  - Ảnh 1.

Có hạ tầng tốt thì nhà đầu tư họ sẽ đến

Thủ tướng nhấn mạnh, vốn ngân sách nhà nước mấy trăm nghìn tỷ đồng dành cho Đồng bằng sông Cửu Long trong 5 năm là không nhiều. Do vậy, các địa phương đề xuất cơ chế, chính sách để huy động mọi nguồn lực hợp pháp của doanh nghiệp, của nhân dân và các nguồn khác để làm được.

"Chúng ta không thể sống trên một điều kiện thuận lợi thế này mà nghèo. Tôi sinh ra ở Thanh Hóa, nghèo lắm. Tôi vào làm việc với Thanh Hóa, có phát biểu mình đừng tự ti cái nghèo, sợ cái nghèo, vươn lên từ nghèo khổ. Vào Đại hội Đảng bộ ở Hà Tĩnh, tôi cũng nói cái này. Lấy nghèo khổ làm động lực để vươn lên.

Còn làm sao có được các nhà đầu tư? Khi chúng ta có hạ tầng tốt thì họ đến thôi. Tôi từng làm ở tỉnh có mỗi con đường độc đạo, chả ai đến cả. Mời nhà đầu tư từ Nhật, Hàn Quốc, Trung Đông, Pháp, Mỹ, họ đều đến, họ nói giao thông, nguồn nhân lực như vậy thì không làm. Mình day dứt, quyết tâm làm cho được hạ tầng, cải cách hành chính, loại bỏ sách nhiễu", Thủ tướng bày tỏ.

Hài hoà giữa phòng ngự và tấn công dịch bệnh

Đối với tình hình và công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phải chống 2 khuynh hướng, một là lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và hai là hoảng sợ, hoang mang, dao động, hoặc cực đoan. "Vì vậy cần phải tỉnh táo, linh hoạt, sáng tạo trong điều hành, xử lý tình huống dựa trên thực tiễn".

Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư duy, quan điểm chỉ đạo mới, tạo cơ sở cho tổ chức thực hiện, trên tinh thần "chuyển trạng thái phòng, chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất."

Liên quan đến vaccine Covid-19, Thủ tướng thông tin: "Trưa nay tôi nghe thông tin Trung Quốc được Tổ chức Y tế thế giới cho phép lưu hành vaccine mới, sẽ tiếp cận Trung Quốc mua, rồi sẽ tiếp cận Nhật Bản, Mỹ… để mua. Nhưng khan hiếm lắm. Tiêm vaccine có trục trặc, bà con cũng đừng có hoang mang, lo sợ, vì vaccine nào cũng có phản ứng phụ. Tôi đã chỉ đạo Bộ Y tế là phải tăng cường hướng dẫn, hạn chế tối đa hậu quả xấu khi tiêm vaccine cho người dân".

Hà Trần

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  Phạm Minh Chính
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm