Thủ tướng Na Uy bị phạt 2.300 USD vì bữa tiệc sinh nhật tuổi 60

09/04/2021 09:52 PM | Thời sự

Thủ tướng Na Uy, bà Erna Solberg, vừa nhận án phạt 20.000 kroner (khoảng 2.350 USD) vì vi phạm các hạn chế của Chính phủ liên bang trong việc chống Covid-19 liên quan đến bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Thủ tướng Na Uy bị phạt 2.300 USD vì bữa tiệc sinh nhật tuổi 60

Thông thường, người Na Uy sẽ không bị phạt vì hành động tương tự. Tuy nhiên, với Thủ tướng, cảnh sát Na Uy đã đề xuất mức phạt 2.350 USD bởi lập luận người đứng đầu nhà nước cần một tiêu chuẩn cao hơn.

Ole Saeverud thuộc lực lượng cảnh sát ở thủ đô Osla của Na Uy, cho biết: "Mặc dù luật pháp công bằng với tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng sẽ được đối xử như nhau".

Bà Solberg thừa nhận mình vi phạm nguyên tắc phòng chống Covid-19 của đất nước sau khi tham gia một cuộc gặp gỡ gia đình tại khu trượt tuyết hồi tháng 2. Lễ sinh nhật của bà có nhiều người tham gia hơn so với quy định của đất nước nhằm hạn chế Covid-19 lây lan.

Thủ tướng Solberg không phải quan chức cấp cao đầu tiên vi phạm các quy định về phòng dịch. Một loạt các chính khách nổi tiếng khác như Giám đốc Thương mại của Liên minh châu Âu Phil Hogan, người đã từ chức hồi tháng 8 năm ngoái sau khi tham dự một bữa tiệc với 80 người góp mặt giữa đại dịch.

Mặc dù hành động của bà Solberg không dẫn đến các lời kêu gọi từ chức nhưng nó vẫn ảnh hưởng tới danh tiếng của vị nữ thủ tướng. Ở nước láng giềng Thụy Điển, Thủ tướng Stefan Lofven cũng đã bị giảm sự tín nhiệm khi người ta bắt gặp ông đi mua sắm mà không đeo khẩu trang.

Trong bối cảnh đảng Bảo thủ của bà Solberg đang gặp khó khăn trước cuộc bầu cử vào tháng 9, vụ việc vừa xảy ra có thể khiến bà đối mặt với cuộc chiến khó khăn nhằm kéo dài nhiệm kỳ thủ tướng 8 năm của mình.

Linh Anh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Shark Tank Việt Nam

Nữ CEO xinh đẹp của Wiibike nói gì sau phát ngôn “Anh không quan tâm đến business, chỉ quan tâm đến mỗi em” của Shark Phú?

Câu nói "Anh không quan tâm đến business, chỉ quan tâm đến mỗi em thôi" của Shark Phú đã dấy lên nhiều tranh cãi về tính gameshow và câu nói đùa về giới tính. Nữ chính trong cuộc - CEO Wiibike - nói gì về câu chuyện này?

Trước khi đùa khiếm nhã 'Sạch - Xanh - Xinh là Xong', Shark Hưng từng tư vấn bạn gái trẻ lương 5 triệu muốn mua nhà Times City: Sắm đồ bơi đẹp, đi cà phê, tiếp cận người có sẵn nhà ở đó...

Trong màn thương lượng của Wiibike, shark Hưng có 2 lần nhắc đến chữ xinh khi nhận xét về startup. Tuy nhiên với câu nói "cứ sạch, xanh, xinh là xong" hiện đang gây tranh cãi về sự khiếm nhã của phát ngôn trên sóng truyền hình.

Đọc thêm