Thủ tướng đồng ý giãn cách xã hội một số khu vực có dịch ở TP HCM

08/02/2021 04:30 PM | Thời sự

Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ trưởng Y tế về việc giãn cách xã hội một số khu vực có dịch COVID-19 ở TP HCM. Đến nay, đã có 7 quận, huyện thuộc TP phát hiện bệnh nhân COVID-19.

Thủ tướng đồng ý giãn cách xã hội một số khu vực có dịch ở TP HCM

Chiều 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng đồng ý giãn cách xã hội một số khu vực có dịch ở TP HCM - Ảnh 1.

Thủ tướng đồng ý giãn cách xã hội một số khu vực có dịch COVID-19 ở TP HCM. (Ảnh: Quang Hiếu/ VGP).

Theo Zing, Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế báo cáo các biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh.

"Các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai tiếp tục duy trì các phương án đã thực hiện. Riêng TP HCM và Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu cần có phương án riêng phù hợp. Việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 là cần thiết", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.

Thủ tướng nhấn mạnh Chủ tịch UBND TP HCM, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và các thành phố lớn được áp dụng những biện pháp mạnh tay để phòng tránh lây lan dịch bệnh.

"Đã có 7 quận, huyện có dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, tôi đồng ý với đề xuất giãn cách xã hội ở một số khu vực có dịch bệnh tại TP HCM của Bộ trưởng Y tế", Thủ tướng nói.

Thủ tướng đồng ý giãn cách xã hội một số khu vực có dịch ở TP HCM - Ảnh 2.

Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn. (Ảnh: Quang Hiếu/ VGP).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị thành phố cân nhắc kỹ việc tổ chức giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn địa bàn.

"Thời điểm gần tết này, chúng ta cần những quy định rất linh hoạt nhưng vẫn cần cảnh giác các hoạt động vui chơi đông người”, Zing dẫn lời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tại buổi họp, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức thông tin qua phân tích đặc điểm dịch tễ, nhiều trường hợp nhân viên sân bay âm tính nhưng người nhà lại dương tính. Ông Đức cho rằng ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất có thể đã tồn tại từ trước đó, chưa xác định được nguồn lây, thời điểm khởi đầu và có khả năng lây lan ra cộng đồng.

"TP HCM đồng tình với phương án chính quyền địa phương và lực lượng y tế nơi có ổ dịch cần xem xét áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng", Phó chủ tịch UBND TP HCM nói.

Trưa 8/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết thành phố ghi nhận thêm một ca nghi nhiễm COVID-19. Trước đó sáng cùng ngày, tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC báo cáo TP HCM có 24 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Như vậy, chỉ trong ngày hôm nay, TP HCM có 25 ca nghi mắc COVID-19.

25 trường hợp nghi nhiễm cư ngụ tại Quận 9 (1 trường hợp), Quận 12 (6 trường hợp), Gò Vấp (6 trường hợp), Bình Thạnh (5 trường hợp), Bình Tân (7 trường hợp).

Tính từ ngày 27/1 đến nay, TP HCM đã ghi nhận tổng cộng 6 bệnh nhân. Trong đó, một người sống tại chung cư Ehome 4, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, một người cư ngụ tại tỉnh Hải Dương, đến TP HCM hôm 28/1 và cũng là bệnh nhân đầu tiên tại TP HCM liên quan đợt dịch từ Hải Dương - Quảng Ninh. 4 trường hợp còn lại có địa chỉ ở quận 1, 12 và Tân Bình (TP HCM). Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Anh Đào

Kinh tế và tiêu dùng

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm