Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy mô bến cảng Cà Ná

27/01/2017 01:37 PM | Kinh tế vĩ mô

Trước đó, dự án thép Cà Ná của tập đoàn Hoa Sen đã được đưa vào dự thảo quy hoạch ngành thép...

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc điều chỉnh quy mô, quy hoạch khu bến cảng Cà Ná, thuộc cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận

Theo đó, xét trên đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải và ý kiến của các bộ Công Thương, Quốc phòng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, cùng UBND tỉnh Ninh Thuận, Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh công năng, quy mô, quy hoạch của khu bến cảng Cà Ná như đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải và ý kiến của các bộ nêu trên.

Thủ tướng cũng giao cho Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ Công Thương, Quốc phòng, UBND tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan liên quan xác định cụ thể giai đoạn thực hiện quy hoạch phát triển khu bến cảng Cà Ná, vừa đảm bảo nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung và của khu công nghiệp Cà Ná nói riêng, vừa đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh theo quy định.

UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức thực hiện việc cập nhật, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của khu bến cảng Cà Ná theo quy định của pháp luật.

Trước đó, dự án thép Cà Ná của tập đoàn Hoa Sen đã được đưa vào dự thảo quy hoạch ngành thép đến năm 2025, tầm nhìn 2035. Dự án có công suất 16 triệu tấn một năm, với vốn đầu tư dự kiến khoảng hơn 10 tỷ USD, tương đương hơn 230.000 tỷ đồng.

Tại đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra ngày 6/9/2016, cổ đông của Hoa Sen (mã chứng khoán HSG - HOSE) cũng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án khu liên hợp luyện cán thép tại Cà Ná.

Theo An Nhiên

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm