Thủ tướng Canada đeo khẩu trang, quỳ gối tham gia biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc

06/06/2020 03:15 PM | Thời sự

Cuộc biểu tình diễn ra tại Ottawa vào thứ Sáu 5/6 vừa qua.

Thủ tướng Canada đeo khẩu trang, quỳ gối tham gia biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc

Theo hình ảnh do hãng tin CNN đăng tải, trước sự bảo vệ của lực lượng an ninh, Thủ tướng Justin Trudeau đeo khẩu trang màu đen cùng quỳ gối với người biểu tình để tưởng niệm nạn nhân da màu George Floyd - người đã bị cảnh sát ghì cổ tới chết ở Mỹ.

Được biết, Thủ tướng Canada Trudeau đã không phát biểu tại sự kiện này nhưng ông vỗ tay và gật đầu thể hiện sự đồng tình với một số diễn giả khác về nạn ​​phân biệt chủng tộc. Có khoảnh khắc, ông hô vang "Amen" cùng với những người biểu tình khác sau khi một diễn giả thảo luận về việc thúc đẩy tình yêu và công lý.


Hôm thứ Hai 1/6, nhà lãnh đạo Canada đã im lặng khoảng 20 giây khi được hỏi về phản ứng đối với chủ trương huy động quân đội ngăn chặn bạo loạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Khi đó, ông đã bỏ qua câu hỏi này.

Trong cuộc biểu tình ở Ottawa, người tham gia cũng dành 9 phút im lặng để tưởng nhớ George Floyd. Đây là thời gian anh này bị cảnh sát ghì cổ cho đến chết.

Trong một tuyên bố, Sở cảnh sát Ottawa nói rằng, đây là cuộc tuần hành là hòa bình. "Chúng tôi tôn trọng quyền lên tiếng của người dân và cộng đồng khi họ chứng kiến sự bất công, chúng tôi thấu hiểu nỗi đau và sự thất vọng sâu sắc của họ", thông báo nêu rõ. "Vai trò của chúng tôi là cung cấp một không gian an toàn để mọi người bày tỏ sự đau buồn và được lắng nghe".

An An

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gojek xóa sổ thương hiệu GoViet, hợp nhất với công ty mẹ

GoViet của Việt Nam và Get của Thái Lan sẽ có cùng tên và nền tảng ứng dụng như công ty mẹ.

NÓNG: Thủ tướng Pháp từ chức

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đệ đơn từ chức hôm 3-7, chỉ vài ngày sau khi được bầu lại làm thị trưởng TP Le Harve.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Đọc thêm