Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ cho cả nước nghỉ làm nếu đội nhà vô địch Euro 2020

09/07/2021 16:14 PM | Xã hội

Tuyên bố khét lẹt từ Thủ tướng Anh.

Theo tờ The Guardian, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẵn sàng cho cả nước nghỉ làm ngày thứ 2 (12/7/2021) nếu đội tuyển bóng đá của nước này chiến thắng trong trận chung kết Euro 2021 diễn ra vào 8h tối chủ nhật (11/7/2021) theo giờ địa phương.

"Tôi nghĩ đó là một quyết định đầy cám dỗ, hãy xem điều gì sẽ diễn ra trong trận đấu đã nhé", Thủ tướng Johnson nói với báo giới khi được hỏi liệu ông có cho cả nước nghỉ làm nếu đội tuyển vô địch không.

Sau đó, phát ngôn viên của Thủ tướng đã giải thích thêm rằng họ sẽ chờ đợi kết quả trận đấu để đưa ra phương án nghỉ cho người Anh nhằm phục vụ việc ăn mừng lẫn tiệc tùng.

Dẫu vậy theo nhiều nguồn tin, việc chờ đợi kết quả trận đấu rồi mới quyết định có thể sẽ không kịp khi trận đấu diễn ra quá muộn.

Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ cho cả nước nghỉ làm nếu đội nhà vô địch Euro 2020 - Ảnh 1.

Khi được hỏi liệu các doanh nghiệp có nên cho mọi người nghỉ thứ 2 nếu đội tuyển Anh vô địch hay không, phát ngôn viên của Thủ tướng cho biết các doanh nghiệp có thể xem xét đến điều này nếu đủ điều kiện.

Trước đó trong trận bán kết, Thủ tướng Anh đã đến xem đội nhà thi đấu cùng với vợ mình dù ông không hề nổi tiếng là người yêu bóng đá.

Nhằm phục vụ cổ động viên yêu bóng đá, chính phủ Anh đã nới lỏng giờ hoạt động của các quán rượu xuống 11h15 tối để giúp mọi người có cơ hội thưởng thức các trận đấu cũng như ăn mừng sau đó.

Tuy nhiên, các quyết định nới lỏng này của chính phủ lại đang vấp phải sự chỉ trích của nhiều chuyên gia y tế khi để quá nhiều người tụ tập xem bóng đá mùa dịch. Trận chung kết Anh-Italy sẽ diễn ra tại sân vận động Wembley với sức chứa 60.000 người. Đây cũng là địa điểm diễn ra trận bán kết trước đó giữa Anh và Đan Mạch.

Các số liệu báo cáo cho thấy khoảng 1.991 người đã xét nghiệm dương tính sau khi đến theo dõi các giải đấu Euro 2020.

Huyền Băng

Cùng chuyên mục
XEM