Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

24/05/2019 17:02 PM | Xã hội

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Trong 1 tuyên bố mới đây, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà sẽ từ chức vào ngày 7/6, đồng thời kêu gọi Đảng bảo thủ cầm quyền của bà tạo điều kiện mở đường tìm kiếm nhà lãnh đạo mới, đủ sức để đưa Anh vượt qua được cơn khủng hoảng rời Liên minh Châu Âu (Brexit).

"Tôi đã nghĩ rõ ràng rằng đất nước sẽ có lợi khi có 1 nhà lãnh đạo mới dẫn dắt công cuộc Brexit. Bởi vậy tôi tuyên bố sẽ từ chức khỏi Liên minh đảng Bảo Thủ từ thứ 6 ngày 7 tháng 6 tới đây để chọn ra người kế nhiệm", Thủ tướng May tuyên bố.

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức - Ảnh 1.

Thủ tướng May nằm trong số những nhà lãnh đạo tại vị ngắn nhất của chính trường Anh

Thủ tướng May cũng liệt kê các thành tựu của chính phủ dưới thời của bà như tăng ngân sách, giảm thất nghiệp. Tuy vậy Thủ tướng May cũng thừa nhận hối tiếc khi không thể đưa Anh đến 1 thỏa thuận Brexit có lợi nhất.

Tuyên bố của Thủ tướng May được đưa ra chỉ ít ngày sau cuộc họp với các quan chức chính phủ. Sau những lùm xùm quanh việc không đạt được 1 thỏa thuận Brexit với Liên minh Châu Âu, các đảng phái đang lên kế hoạch thực hiện 1 cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với Thủ tướng May nếu bà không chịu từ chức.

Dự kiến cuộc bầu chọn lãnh đạo mới sẽ bắt đầu từ tuần tới và diễn ra trong 6 tuần.

AB

Cùng chuyên mục
XEM