Thứ trưởng KHĐT: Đã tính đến gói hỗ trợ thúc đẩy kinh tế sau dịch Corona

05/02/2020 08:42 PM | Kinh tế vĩ mô

Dịch Corona nếu được kiểm soát trong quý I thì tăng trưởng năm 2020 có thể giảm xuống 6,27%, nếu khống chế trong quý II, nguy cơ giảm xuống còn 6,09% - ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ KHĐT nói tại họp báo Chính phủ chiều tối 5/2.

Thứ trưởng KHĐT: Đã tính đến gói hỗ trợ thúc đẩy kinh tế sau dịch Corona

Những con số này được ông Trần Quốc Phương nhấn mạnh là giả định, phụ thuộc vào thời điểm kiểm soát dịch và những chính sách điều hành của Chính phủ lên nền kinh tế. Bộ KHĐT sẽ thường xuyên cập nhật thông tin, các phương án, kịch bản để báo cáo Chính phủ.

Đại diện Bộ KHĐT cho biết Bộ đã kiến nghị 2 hướng giải pháp. Trong bối cảnh dịch đang diễn ra, ông Phương cho biết trước mắt Bộ ưu tiên vào việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Và ngay sau khi dịch bệnh được khống chế thì Bộ sẽ hướng đến việc khắc phục thiệt hại, giúp nền kinh tế phục hồi

"Gói hỗ trợ cũng là một trong những chính sách có thể tính đến nhằm khắc phục tác động của dịch cúm Corona với tăng trưởng", ông nói.

Tuy nhiên, gói hỗ trợ này cũng phụ thuộc vào yếu tố nguồn lực và hỗ trợ đối tượng nào.

"Gói hỗ trợ nếu có sẽ phải tính đến đối tượng nào, bao nhiêu, phương thức nào", ông nói. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra một số giải pháp khác như thúc đẩy nhanh giải ngân đầu tư công cũng như khẩn trương đưa những dự án đã được cấp phép đi vào hoạt động.

Theo N. Dương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm