Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng "ngựa ô" đã hóa thành "ngựa chiến"

21/01/2019 11:11 AM | Sống

"Đi bão" chắc hẳn đây là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong 1 năm vừa rồi!

Đội tuyển Việt Nam lại một lần nữa làm khuynh đảo người hâm mộ nước nhà. Xin chúc mừng đội tuyển của chúng ta đã hoàn thành thử thách #1yearchallenge một cách xuất sắc! Vẫn là những chàng trai "áo đỏ sao vàng'' ấy, với tinh thần quả cảm, không chịu lùi bước, dù có ngã đau trên sân cỏ vẫn tiếp tục đứng dậy, chiến đấu lăn xả như những chiến binh thực thụ...

Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng ngựa ô đã hóa thành ngựa chiến - Ảnh 1.

Những chàng trai của chúng ta đã không một phút ngơi nghỉ trong cả trận đấu dài 120 phút. Lượt đá luân lưu với đội tuyển Jordan đã gợi nhớ đến khoảng thời gian này năm trước, người hâm mộ cũng đã rất hồi hộp khi xem đội tuyển U23 Việt Nam đá luân lưu với đội tuyển Iraq để giành vé vào bán kết. Và "Tư Dũng" năm ngoái hay năm nay đều là người kết thúc lượt đá luân lưu một cách hoàn hảo nhất! Và, hơn nữa, dáng vẻ ăn mừng của Bùi Tiến Dũng 2018 hay 2019 cũng đều gây sốt cộng đồng mạng!!!

Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng ngựa ô đã hóa thành ngựa chiến - Ảnh 2.

Một điểm trùng hợp nữa là Lương Xuân Trường chính là người nâng tỷ số 3-1 trong loạt đá luân lưu trong cả trận đấu tứ kết với Iraq năm trước hay trong trận đấu 1/8 với Jordan ngày hôm qua. ''Trường híp" sau khi sút bóng trúng lưới đội tuyển đối phương vẫn hôn lên lá cờ in trên ngực trái, vẫn chỉ tay lên trời thay cho một lời khẳng định: "Chúng tôi chỉ có một ngôi sao duy nhất, đó là ngôi sao Tổ quốc trong trái tim". 

Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng ngựa ô đã hóa thành ngựa chiến - Ảnh 3.

Ngày này năm ngoái, người hâm mộ sôi sục tìm kiếm những thông tin liên quan tới thủ thành điển trai nhưng vô cùng lạnh lùng trên sân cỏ, Bùi Tiến Dũng. Và ngày này năm nay, người hâm mộ lại có dịp ăn mừng và ca ngợi một thủ thành xuất sắc khác, Đặng Văn Lâm. Bùi Tiến Dũng từng vui vẻ trả lời trên báo chí rằng: ''Sự thật là cứ làm thủ môn thì auto đẹp trai".

Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng ngựa ô đã hóa thành ngựa chiến - Ảnh 4.

Huấn luyện viên Park Hang Seo, người đã giúp đội tuyển Việt Nam làm nên những phép màu trong lịch sử bóng đá nước nhà, dù là 2018 hay 2019 thì người đàn ông này vẫn điềm đạm, bình tĩnh nhưng bên trong là một ý chí sôi sục, là quyết tâm rừng rực như ngọn núi lửa. 

Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng ngựa ô đã hóa thành ngựa chiến - Ảnh 5.

Còn người hâm mộ Việt Nam, từ Bắc chí Nam, cứ đội tuyển quốc gia thắng là lại ra đường ''đi bão''. Chắc hẳn đây là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong 1 năm vừa rồi!

Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng ngựa ô đã hóa thành ngựa chiến - Ảnh 6.

Có cờ thì mang cờ, có xoong thì mang xoong, có cả chai nhựa thì cũng mang cả chai nhựa ra đường ''đi bão". Tinh thần chiến đấu trên sân cỏ của các chàng trai áo đỏ kiên cường, bất khuất thì tinh thần ''ăn mừng hết cỡ'' của cổ động viên nước nhà cũng không gì sánh bằng! 

Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng ngựa ô đã hóa thành ngựa chiến - Ảnh 7.

Xuân - hạ - thu - đông, mùa nào cũng đi bão!!! 

Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng ngựa ô đã hóa thành ngựa chiến - Ảnh 8.

Đội tuyển Việt Nam cứ chiến đấu hết mình đi, cả thế giới đã có người hâm mộ lo!!!! Tiến lên Việt Nam ơi!!! Chúc cho đội tuyển chúng ta sẽ thi đấu thật tốt trong trận Tứ kết sắp tới đây vào ngày 24/1. 

P/S: Chúc mừng sinh nhật Nguyễn Công Phượng. Sao năm nay chỉ có mỗi Đức Huy bị úp mặt vào bánh kem vậy Phượng???

Thử thách #1yearchallenge rực rỡ của đội tuyển Việt Nam: Kịch bản lặp lại, nhưng ngựa ô đã hóa thành ngựa chiến - Ảnh 9.

V.D

Cùng chuyên mục
XEM