Thu nhập tăng gấp 10 lần từ 5 lời khuyên thấu tình đạt lý này!

06/05/2022 03:59 PM | Sống

Có câu, "cái gì càng dễ thì càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ", vì thế để làm giàu một cách bền vững, chúng ta nhất định phải chọn đường dài mà đi. Nếu bạn là một người đủ kiên trì thì bài viết này là dành cho bạn.

Thu nhập tăng gấp 10 lần từ 5 lời khuyên thấu tình đạt lý này!

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 phương pháp giúp các bạn tăng thu nhập cá nhân, tôi không hứa nó sẽ giúp bạn tăng thu nhập lên gấp 10 lần, nhưng tôi chắc chắn nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều!

1. Kiên trì theo đuổi một ngành nghề duy nhất

Giả sử bạn 30 tuổi, thông thường bạn sẽ có 7 năm kinh nghiệm làm việc, nếu bạn tập trung vào ngành A trong 7 năm, thì CV của bạn sẽ có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhân sự ngành A.

Nhưng nếu trong 7 năm đó, bạn làm việc trong ngành A được 2 năm, ngành B 1 năm, ngành C 3 năm, và ngành D 1 năm, thì đối với nhân sự ở những ngành này, bạn chỉ tương đương với những người có kinh nghiệm 3 năm mà thôi. Đồng thời, công ty sẽ nghĩ rằng bạn 30 tuổi mà chỉ có 3 năm kinh nghiệm làm việc, họ sẽ không đánh giá cao bạn.

Thu nhập tăng gấp 10 lần từ 5 lời khuyên thấu tình đạt lý này!  - Ảnh 1.

2. Đối mặt với thử thách

Chúng ta thường nói: "Cơ hội dành cho những ai đã chuẩn bị sẵn sàng." Mấu chốt chính là sự sẵn sàng. Nhưng có đôi khi, cơ hội đến và bạn cũng không biết liệu mình đã sẵn sàng hay chưa. Lúc này, tôi khuyên bạn nên đối mặt với thử thách một cách vui vẻ và đón nhận mọi sự thay đổi.

3. Gặp gỡ những người ưu tú hơn

Đồng nghiệp, bạn bè là những người ảnh hưởng đến chúng ta nhiều nhất, nên có người nói, "muốn biết một người tốt hay xấu, hãy nhìn những người bạn xung quanh họ".

Vì vậy, bạn cần gặp gỡ những người ưu tú hơn vì một số lý do sau:

(1) Giúp bạn nhận thấy được bản thân kém họ bao xa, từ đó tạo ra động lực để hành động cải thiện bản thân.

(2) Nghe lời bạn nói còn hơn đọc sách mười năm. Tại sao trên đời này lại có những công việc như tư vấn viên? Bởi vì nếu bạn gặp đúng người, thì lời nói của họ có thể giúp ích cho bạn còn nhiều hơn là kiến thức chất chồng ở trong sách.

(3) Họ sẽ là tấm gương, giúp bạn xây dựng những thói quen tốt.

Con người rất dễ bị ảnh hưởng, đặc biệt là những người có ý chí yếu. Nếu bạn của bạn thích đi ăn tối, khả năng bạn thích ăn tối cũng sẽ tăng lên. Tương tự như vậy, nếu bạn bè của bạn thích chạy, bạn cũng có thể hình thành thói quen chạy bộ.

Thu nhập tăng gấp 10 lần từ 5 lời khuyên thấu tình đạt lý này!  - Ảnh 2.

4. Không ngừng xây dựng mục tiêu

Sức mạnh của mục tiêu rất mạnh mẽ, nó giống như một ngọn hải đăng dẫn đường cho chúng ta.

Ở nơi công sở, có thể có 3 loại mục tiêu sau đây: Chức vụ, thu nhập, kỹ năng.

Khi mới bước chân vào chốn công sở, có thể bạn sẽ đặt mục tiêu đầu tiên là "trau dồi kỹ năng", sau đó mới nhắm đến "chức vụ", rồi mới đến "thu nhập". Vì những người mới đến, họ nên quan tâm nhiều hơn đến những gì cần học, họ không cần quan tâm quá nhiều đến chức vụ và thu nhập trong giai đoạn đầu.

Khi tôi mới bước chân vào ngành quảng cáo, kế hoạch của tôi là thăng một cấp trong một năm và trở thành quản lý trong hai năm, vì vậy tôi đã chú ý đến những người quản lý của công ty, xem họ có khả năng gì, từ đó tôi sẽ tập trung vào việc trau dồi những khả năng đó.

Sau này, khi định chuyển sang làm truyền thông, tôi đã chủ động trao đổi với bạn bè trong giới truyền thông để hiểu rõ cơ cấu, vị trí và những kỹ năng cần thiết trong ngành. Cũng chính vì có mục tiêu và kế hoạch, nên khi đó tôi nhảy ngành cũng khá suôn sẻ.

5. Tập trung đầu tư cho bản thân

Chúng ta có thể đầu tư những gì cho bản thân?

(1) Đầu tư năng lực: Tìm ra các kỹ năng cần cải thiện, chọn một mục nhất định để bồi dưỡng sâu. Bất kể là lĩnh vực gì, chỉ cần bạn chịu khó nghiên cứu sâu và bồi dưỡng vững kỹ năng chuyên môn, thì chắc chắn bạn sẽ có thu nhập tốt.

(2) Đầu tư về thể chất: Để cải thiện thể chất của bạn và thiết lập thói quen tập thể dục, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng để hỗ trợ hoặc tham gia một số nhóm chạy và nhóm tập thể dục. Bảo vệ sức khỏe là nền tảng của cuộc sống và công việc, một sức khỏe tốt có thể tiết kiệm giúp bạn nhiều tiền hơn trong tương lai.

https://cafebiz.vn/thu-nhap-tang-gap-10-lan-tu-5-loi-khuyen-thau-tinh-dat-ly-nay-20220503221037903.chn

Trần Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm