Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết

27/01/2021 07:02 AM | Sống

2 năm trở lại đây, anh Tiến cho biết người tiêu dùng có xu hướng mua dừa vẽ để thắp hương nhiều hơn dưa hấu khắc.

Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết
Ảnh: NVCC.

Xuất phát điểm là một thầy giáo dạy vẽ tranh, anh Nguyễn Tiến (26 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hải Dương) cũng nhận thêm công việc vẽ tranh tường mỗi khi có thời gian. Dịp Tết Nguyên đán cận kề, anh Tiến có nhập thêm dừa để vẽ và bán lại cho người tiêu dùng muốn thắp hương loại quả này.

Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết - Ảnh 1.

Ảnh: NVCC.

Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết - Ảnh 2.

Ảnh: NVCC.

Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết - Ảnh 3.

Ảnh: NVCC.


Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết - Ảnh 4.

Chân dung anh Tiến. Ảnh: NVCC.

Những quả dừa tự tay anh Tiến chọn là dừa lai, đẹp mã, cuống tươi, quả tròn, mặt phải nhẵn bóng, không sứt sẹo. Sau đó, anh đem từng quả dừa ra lau sạch và phơi khô. Bước phun sơn nền vô cùng quan trọng vì đây là bước quyết định quả dừa có đẹp hay không. Đợi lớp sơn nền khô, anh Tiến tiếp tục vẽ miếng lót màu đỏ, vẽ cành cây, hoa lá, vẽ chữ và rắc kim tuyến lên chữ sau cùng. Quả dừa thành phẩm sau khi phơi khô sẽ được đóng gói, đưa tới tay người tiêu dùng.

Giá một quả dừa khi nhập có giá 20.000 - 25.000 đồng, gần Tết giá lại càng cao hơn. Sau khi vẽ xong, giá sẽ dao động từ 100.000 - 150.000 đồng/quả tùy vào mức độ vẽ cầu kì ra sao. Anh Tiến cho biết tuy có nhiều mẫu vẽ dừa nhưng chỉ có 2-3 mẫu bán chạy nhất với 3 loại màu nền: mạ vàng, xanh vàng, xanh lá.

Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết - Ảnh 5.

Ảnh: NVCC.

Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết - Ảnh 6.

Ảnh: NVCC.

Thu nhập 20 triệu đồng trong 1 tuần, thầy giáo trẻ bận rộn với công việc vẽ dừa những ngày cận Tết - Ảnh 7.

Ảnh: NVCC.

Tuy công đoạn vẽ dưa khá phức tạp nhưng trong 1 tuần nhập dừa để vẽ và bán, anh thu được khoảng 20 triệu đồng trong vòng 1 tuần. Năm ngoái, anh Tiến có nhận khắc dưa hấu, yêu cầu cao hơn nhưng thu nhập không tốt bằng vẽ dừa. 2 năm trở lại đây, người tiêu dùng có xu hướng mua dừa vẽ để thắp hương nhiều hơn dưa hấu khắc.

Anh Tiến cho biết: "Tôi mới bắt đầu nhận vẽ dừa, khắc dưa được 3 năm. Dừa vẽ được chuộng hơn vào dịp Tết năm ngoái. Còn năm nay tôi phải đợi tầm ngày 15 âm tháng chạp đổ ra, khi đơn hàng về tay, mới biết được nhu cầu của người tiêu dùng ra sao".

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case study] 9 năm không biết lỗ, CEO Eva de Eva quyết tái định vị thương hiệu: Tham vọng mở 100 cửa hàng, chẳng ngờ khiến công ty suýt phá sản

"Mọi người hay chia sẻ thành công, còn tôi hôm nay muốn chia sẻ những khó khăn chúng tôi đã trải qua, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn đa chiều trong việc xây dựng thương hiệu", bà Dung Tô - nhà sáng lập hãng thời trang công sở nữ Eva de Eva - trải lòng. Eva de Eva từng trải qua khó khăn được bà mô tả là "khó gấp 10 lần Covid", trước khi bước vào đà tăng trưởng như hiện tại...

Ái nữ xinh đẹp của BĐS Nam Cường: Là người thừa kế duy nhất, cùng mẹ lèo lái cơ nghiệp cha để lại, 20 tuổi đảm đương vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn

Cũng giống con cái của nhiều đại gia Việt, Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, có đời tư vô cùng kín đáo.

CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty

Khoản vay này được dùng để nhận chuyển nhượng 65 lô biệt thự, 12 lô liền kề tại một dự án ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Câu chuyện kinh doanh

Vợ chồng Sonny Vũ - Lê Diệp Kiều Trang: Khởi nghiệp cần sáng tạo, nhưng người trẻ Việt coi sáng tạo là áp lực thay vì ước mơ trong sáng

Cặp đôi doanh nhân tin tưởng, việc startup Việt học hỏi những ý tưởng hay từ thế giới không có gì đáng phê phán. Tuy nhiên, chỉ khi duy trì được tinh thần, tư duy sáng tạo một cách liên tục và tự nhiên, startup mới có thể tạo nên khác biệt và đi đường dài trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Đọc thêm