Thủ khoa kỳ thi Đại học khốc liệt bậc nhất thế giới: Điển trai, gia thế khủng, không bao giờ xem hoạt hình vì thấy nó "ấu trĩ"

24/06/2019 16:15 PM | Xã hội

Với số điểm thi Đại học gần tuyệt đối, chàng thủ khoa tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hiện đang là cái tên rất hot trên MXH nước này.

Hiện tại, các sĩ tử ở Trung Quốc đã bắt đầu biết được điểm số của mình trong kỳ thi Gaokao đầy khốc liệt diễn ra hồi đầu tháng 6 vừa qua. Có thể nói, việc cạnh tranh với hàng triệu người để giành tấm vé vào trường Đại học chính là mục tiêu lớn và cam go nhất trong cuộc đời của những học sinh đất nước tỉ dân. Khi nhận được kết quả, có người cười chắc hẳn cũng có người phải lặng lẽ rơi nước mắt vì đã vuột mất cơ hội trở thành tân sinh viên của mình. Trong khung cảnh người người nhà nhà so kè điểm số, đã có những gương mặt đầu tiên không chỉ nắm chắc vé đỗ mà thậm chí còn là "vé VIP" khi đạt số điểm cao ngất, hay thậm chí gần như tuyệt đối.

Cậu học sinh tên Dương Thần Dục hiện đang là cái tên gây sốt trên MXH Weibo khi đạt thành tích xuất sắc với 730/750 điểm trong kỳ thi Gaokao, trở thành thủ khoa khu vực tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc Trong đó, Tiếng Anh và Toán đạt điểm tuyệt đối 150/150 điểm, Văn 140/150 và Lý tổng hợp 290/300.


Thủ khoa kỳ thi Đại học khốc liệt bậc nhất thế giới: Điển trai, gia thế khủng, không bao giờ xem hoạt hình vì thấy nó ấu trĩ - Ảnh 1.
Thủ khoa kỳ thi Đại học khốc liệt bậc nhất thế giới: Điển trai, gia thế khủng, không bao giờ xem hoạt hình vì thấy nó ấu trĩ - Ảnh 2.

Chàng thủ khoa Dương Thần Dục với thành tích học tập cực khủng và ngoại hình điểm trai


Dương Thần Dục là học sinh trường THPT số 2 của thành phố Nam Ninh, thủ phủ tỉnh Quảng Tây. Chia sẻ về kết quả Gaokao đầy ấn tượng của mình, cậu bạn tiết lộ bản thân cũng rất bất ngờ và cảm thấy vô cùng hài lòng. Mẹ của Dương Thần Dục thì chia sẻ rằng con trai là một người có tính cách rất điềm đạm, từ nhỏ đã thích xem phim tài liệu thay vì xem phim hoạt hình như các bạn đồng trang lứa, vì cậu cảm thấy "phim hoạt hình rất ấu trĩ".

Sau khi tìm hiểu, cộng đồng mạng còn cảm thấy bất ngờ khi biết được gia thế thuộc vào hàng "hiển hách" của Dương Thần Dục. Có thể nói cậu chính là con nhà nòi, con nhà người ta trong truyền thuyết khi có ông nội và bố là cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa, bà nội là cựu sinh viên Đại học Phúc Đán, bà ngoại là cựu sinh viên Đại học Bắc Kinh và mẹ là tiến sĩ tốt nghiệp Đại học Giao thông Thượng Hải. Đây đều là những ngôi trường hàng đầu Trung Quốc và lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới.

Nhiều cư dân mạng trên MXH Weibo đã vô cùng nể phục và liên tục để lại bình luận khen ngợi Dương Thần Dục như:

"Đã là thiên tài rồi trông còn đẹp trai nữa, thật là quá xuất sắc đi!"

"Số điểm này chắc là điểm của thần thánh rồi, người phàm như tôi xin bái phục sát đất".

"Thành tích học đã giỏi, lại còn đẹp trai, gia đình toàn bác học, đúng là hoàn hảo không chê vào đâu được nữa".

THEO CHAN

Cùng chuyên mục
XEM