Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương thạo 4 ngoại ngữ, GPA 4.0: Lập kỷ lục chưa từng có trong trường

25/08/2020 10:46 AM | Sống

Với điểm tổng kết tuyệt đối cùng bài luận đạt 9,2 điểm, nữ sinh này đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của Đại học Ngoại thương.

"Harvard Việt Nam", "Sinh viên học giỏi", "Tiếng Anh đỉnh"... là những điều mà người ta thường bàn tán về Đại học Ngoại thương - ngôi trường số 1 về lò đào tạo Kinh tế tại Việt Nam. Bởi, điểm đầu vào của trường thường ở mức rất cao khiến bất cứ sinh viên nào tốt nghiệp từ ngôi trường này cũng mang trong mình niềm tự hào mãnh liệt.

Mới đây, một cô bạn có tên Minh Hòa đã gây sốt khi tốt nghiệp thủ khoa đầu ra của ĐH Ngoại thương. Điều đặc biệt hơn nữa, nữ sinh tốt nghiệp loại xuất sắc với bảng điểm đạt tuyệt đối full A tất cả các môn (điểm cao nhất theo thang 4.0 hệ tín chỉ đại học). Đồng nghĩa với việc trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng vừa đón nhận kỷ lục mới, tăng mức điểm đào tạo đầu ra lên ngưỡng cao nhất: 4.0/4.0. Ngoài ra, cô bạn còn có khả năng giao tiếp 4 thứ tiếng (Anh, Nhật, Trung, Hàn), làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia ngay từ thời sinh viên.

Nữ sinh Minh Hòa - người xuất sắc đạt thành tích có tất cả các môn đều đạt điểm tuyệt đối.

Thi đỗ vào trường ĐH Ngoại thương với mức điểm 29,5, trong đó có 3 điểm cộng nhờ vào thành tích đoạt giải Nhì cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, cô bạn tâm sự bản thân cũng không tránh khỏi cảm giác sốc khi xung quanh ai cũng năng động và tài năng. Để vượt qua, Hòa tham gia các hội nhóm của cựu sinh viên, hỏi cách học của anh chị đi trước.

Trong suốt 4 năm đại học, cô bạn gây bất ngờ với thành tích đạt điểm A tuyệt đối tất cả các môn. Để đạt được thành tích đó, Minh Hòa chú ý phần giảng viên nhấn mạnh rồi ghi chú cẩn thận. Nếu có thắc mắc, cô bạn sẽ tự đặt câu hỏi trước, sau đó sẽ trao đổi thêm với bạn bè và tránh nhất tình trạng học vẹt.

Dù không học quá nhiều nhưng 9X cho biết bản thân chú trọng nhất việc phải học đều và dàn trải suốt cả năm học chứ không phải đến lúc thi mới vội vàng đi ôn tập. Với môn có điểm thành phần không tốt, nữ sinh sẽ chủ động đề nghị thầy cô cho làm thêm tiểu luận, nghiên cứu để cải thiện và duy trì kết quả học tập.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương thạo 4 ngoại ngữ, GPA 4.0: Lập kỷ lục chưa từng có trong trường - Ảnh 1.
Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương thạo 4 ngoại ngữ, GPA 4.0: Lập kỷ lục chưa từng có trong trường - Ảnh 2.

Cô bạn có khả năng giao tiếp 4 ngôn ngữ đồng thời đang làm việc tại tập đoàn đa quốc gia.

Minh Hòa tâm sự: "Mình không phải người dành quá nhiều thời gian cho việc học. Ngay từ khi vào ĐH, mình đã mong muốn cân bằng giữa học tập và phát triển kỹ năng mềm tuy nhiên vẫn phải ưu tiên cho việc học trong 4 năm.

Trên lớp, mình thường để ý và note lại rất kỹ những phần thầy cô nhấn mạnh, chính vì vậy lúc ôn thì khối lượng kiến thức được giảm bớt, tránh tình trạng quá tải khi 1 tuần phải thi 3-4 môn. Mình cũng có 1 hội bạn thân cùng chia sẻ tài liệu trước kỳ thi. Nếu chỉ tìm kiếm một mình, có lẽ sẽ không tìm được nguồn kiến thức phong phú đến vậy".

Cuối năm 3, Minh Hòa được lựa chọn là 1 trong 4 sinh viên nhận học bổng AIMS cho sinh viên Đông Nam Á đến Hàn Quốc trao đổi trong 4 tháng. Ở đây, cô bạn cũng xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 4.5/4.5 khi học tập trao đổi khối ngành Kinh tế.

Nhờ bí quyết học tập khoa học, Minh Hòa đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật ở cả học tập và ngoại khóa: Học bổng AIMS trao đổi học tập bên Hàn Quốc, giải Nhất toàn miền Bắc cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019", danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Trưởng ban đối ngoại hội sinh viên Hải Phòng tại ĐH Ngoại thương...

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương thạo 4 ngoại ngữ, GPA 4.0: Lập kỷ lục chưa từng có trong trường - Ảnh 3.
Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương thạo 4 ngoại ngữ, GPA 4.0: Lập kỷ lục chưa từng có trong trường - Ảnh 4.

Khi có cơ hội trao đổi học tập bên Hàn, nữ sinh cũng xuất sắc là thủ khoa khóa đó.

Hiện tại, cô bạn đang làm việc cho tập đoàn đa quốc gia về lĩnh vực xuất nhập khẩu linh kiện điện tử. Cô bạn chia sẻ bí quyết có được cơ hội quý giá này: "Biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nên mình không ngần ngại ứng tuyển. Dù không có nhiều kinh nghiệm nhưng nhờ khả năng thông thạo 4 ngôn ngữ đồng thời tự tin thể hiện được yêu cầu cũng như thứ mà công ty đang thiếu. Có lẽ chính sự trung thực và cầu tiến đã giúp mình nhận được công việc này".

Sau khi lấy bằng tốt nghiệp vào tháng 9 tới, nữ sinh sẽ tiếp tục làm việc từ 2-3 năm để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm học bổng Thạc sĩ tại Bỉ hoặc Hà Lan về chuyên ngành Logistics.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương thạo 4 ngoại ngữ, GPA 4.0: Lập kỷ lục chưa từng có trong trường - Ảnh 5.

Nhóm bạn thân đại học đã giúp cô bạn rất nhiều trong suốt 4 năm theo học ở ĐH Ngoại thương.

Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM