Thứ hai tới sẽ có kết quả đàm phán với Carlsberg mua cổ phần Habeco

29/10/2016 07:35 PM | Kinh doanh

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 chiều nay (29/10).

Thứ hai tới sẽ có kết quả đàm phán với Carlsberg mua cổ phần Habeco

Phóng viên đặt câu hỏi cho Bộ Công Thương về việc Carlsberg hiện đang nắm giữ 17,34% cổ phần của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (mã BHN ) theo thỏa thuận ký năm 2009, Carlsberg là cổ đông chiến lược sẽ được ưu tiên mua cổ phần của Habeco nếu nhà nước thoái vốn, vậy hiện nay Chính phủ có chủ trương thoái vốn tại Habeco thì quá trình đàm phán với Carlsberg ra sao?

Trả lời về vấn đề này đại diện Bộ Công Thương cho biết việc thoái vốn cổ phần tại Habeco được thực hiện theo chủ đạo của Thủ tướng chính phủ. Trước đây khi IPO Habeco Bộ Công Thương đã cam kết nếu sau này khi thoái vốn sẽ có chủ trương ưu tiên các cổ đông chiến lược đã tham gia vào quà trình cổ phần hóa trước đây, hiện Bộ Công thương vẫn đang nắm giữ 81,79% cổ phần tại Habeco. Đại diện Bộ Công Thương cho biết Carlsberg đăng ký mua cổ phần tại Habeco để tăng tỷ lệ sở hữu và việc đàm phán sẽ diễn ra vào thứ 2 tuần tới, hiện chưa có kết quả. Bộ Công Thương sẽ thông báo về kết quả đàm phán Carlsberg sau.

Hiện hai cổ đông lớn của Habeco nắm giữ 98,87% cổ phần của Habeco, nên số lượng cổ phiếu lưu hành tự do của Habeco chỉ còn hơn 2 triệu cổ phiếu.

Tại thời điểm 30/6/2016, vốn điều lệ của Habeco đạt 2.318 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 10.148 tỷ đồng, trong đó tiền và các khoản tương đương tiền lên tới gần 4.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 6 tháng của Habeco đạt 328 tỷ đồng, giảm 34,7% cùng kỳ năm trước cho dù doanh thu chỉ giảm 13%, đạt 4.049 tỷ đồng. Như vậy so với kế hoạch năm 848 tỷ đồng, sau 6 tháng Habeco mới hoàn thành 38,6% kế hoạch năm.


​

Theo Hoàng Ly

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm