Thứ duy nhất bạn chắc chắn thay đổi được là chính bản thân mình: "Mạnh miệng" đòi thay đổi thế giới, nhưng bạn đã cải thiện 5 điều này trong đời mình chưa?

29/04/2019 09:48 AM | Sống

Thế giới luôn vận động mỗi ngày không ngừng nghỉ. Để thành công, bạn cũng phải biết thay đổi bản thân mình.

Thứ duy nhất bạn chắc chắn thay đổi được là chính bản thân mình: "Mạnh miệng" đòi thay đổi thế giới, nhưng bạn đã cải thiện 5 điều này trong đời mình chưa?

Cuộc sống của chúng ta ngày nay quá đầy đủ. Với các cơ hội đầy rẫy xung quanh, chúng ta có khả năng thành công trong mọi lĩnh vực nếu thực sự cố gắng. Đó chính là điều giúp mỗi người tự nhìn nhận và cải thiện bản thân.

Quá trình nào cũng có những khó khăn, khiến người ta bỏ cuộc khi chỉ mới đi được nửa đường. Để rồi, nhiều năm sau đó, họ nhìn lại cuộc đời và tự hỏi mình đã làm sai chuyện gì. Tuy nhiên, bạn không cần phải lặp lại con đường đó.

Hãy trở thành phiên bản mạnh mẽ nhất của chính mình và tạo dựng thành công bằng cách nỗ lực cải thiện 5 lĩnh vực sau của cuộc sống.

Học cách kiểm soát tâm trí

Rèn luyện tư duy là một phần quan trọng của công thức thành công.

Cách bạn suy nghĩ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng và hành động của bạn. Nếu tập trung suy nghĩ về lòng biết ơn, về những điều khả thi trong cuộc sống, về mục tiêu của mình, bạn đang tạo điều kiện thành công cho chính mình. Hãy tôi luyện tinh thần mình. Hay nói như cách diễn giả Tony Robbins thường nói, hãy học cách để leo lên đỉnh cao.

Nếu bạn rơi vào trạng thái tiêu cực, hãy cố gắng vượt qua nó. Bạn được phép buông xuôi trong chốc lát, nhưng hãy nhanh chóng quay lại trạng thái tốt nhất của mình. Hãy thử nghe nhạc hoặc xem một video có tác dụng khích lệ tinh thần. Kiểm soát tâm trí của mình và bạn sẽ thay đổi cuộc đời mình.

 Thứ duy nhất bạn chắc chắn thay đổi được là chính bản thân mình: Mạnh miệng đòi thay đổi thế giới, nhưng bạn đã cải thiện 5 điều này trong đời mình chưa?  - Ảnh 1.

Chăm sóc sức khỏe như thể đó là công việc duy nhất của mình

Sức khỏe thể chất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng thành công. Bạn cần năng lượng và sự tập trung để hoàn thành những mục tiêu lớn. Diễn giả nổi tiếng Les Brown từng nói: “Sức khỏe chính là gia tài của bạn”. Yêu bản thân có nghĩa là bạn từ chối làm bất cứ điều gì có hại cho cơ thể, bao gồm thứ bạn ăn và cách bạn vận động.

Trên mạng không hề thiếu những thông tin về chăm sóc sức khỏe. Hãy đọc và tiếp thu chúng. Hãy tự thuyết phục bản thân làm theo và duy trì thói quen đến cùng.

Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh được lợi ích của việc khởi động ngày mới bằng các hoạt động thể chất. Chúng sẽ giúp bạn rèn kỷ luật, giảm căng thẳng và tăng cường sự dẻo dai.

Tránh xa những người có ảnh hưởng xấu

Tục ngữ có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Vì vậy, bạn cần tránh xa những người có ảnh hưởng xấu đến mình. Đường tới thành công vốn dĩ đã gập ghềnh. Vậy nên, đừng để năng lượng tiêu cực từ những người xung quanh cản trở mình. 

Hãy thẳng tay loại bỏ những người khiến bạn khổ sở ra khỏi cuộc đời mình, dù là trên mạng xã hội, ở cơ quan, hay bất cứ nơi nào. Trực giác đang mách bảo bạn, vì vậy hãy lắng nghe. Hãy tiếp xúc với những người lạc quan, mạnh dạn nắm lấy những cơ hội thử thách niềm tin hạn hẹp của bản thân. Bạn chỉ có thể thành công khi sẵn sàng tiếp nhận nó.

 Thứ duy nhất bạn chắc chắn thay đổi được là chính bản thân mình: Mạnh miệng đòi thay đổi thế giới, nhưng bạn đã cải thiện 5 điều này trong đời mình chưa?  - Ảnh 2.

Kiếm tiền theo cách khiến bạn vui

Ngày nay, chúng ta có thể kiếm tiền bằng cách làm những điều mình thích ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bạn có thể tạo ra thu nhập bằng cách dạy những thứ thắp sáng tâm hồn mình. Dù là kinh doanh trực tuyến hay làm việc từ xa, bạn cũng có rất nhiều cơ hội trong tay.

Mỗi tuần, bạn dành phần lớn thời gian để làm việc. Khoảng thời gian này có thể giúp bạn tiến gần tới mục tiêu của mình hơn, hoặc nhấn chìm bạn trong suy sụp. Vì thế, hãy làm điều mà bạn thích, để bạn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Hãy dùng mọi công cụ, phần mềm, công nghệ hiện đại để tạo ra một công việc đem lại cho bạn sự tự do và niềm vui. Đừng nghĩ đến những điều tồi tệ hay tư duy “đủ là được”.

Yêu một người có chí tiến thủ

Tình yêu là một trong những yếu tố quan trọng để khiến bạn thành công. Bạn cần một người bạn đồng hành hiểu rõ mình và có cùng ý chí tiến thủ.

Một mối quan hệ lành mạnh là khi cả hai người hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Từ nền tảng tình yêu, bạn có thể xây dựng cả đế chế thành công của mình.

Để tới được đích, bạn cần ở bên ai đó có cùng tầm nhìn với mình. Người bạn chọn sẽ đi cùng bạn suốt quãng đời còn lại, vì vậy hãy quyết định khôn ngoan.

Chỉ cần bạn sẵn sàng nỗ lực, bạn có thể làm mọi thứ. Bạn có thể vươn tới thành công và tự do trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. Để biến điều này thành hiện thực, bạn phải tin vào chính mình và nhanh chóng hành động. Cải thiện 5 điều này, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

Theo Ngọc Hà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm