Thư điện tử giờ quá thường, bạn hãy thử gửi thư dưới nước xem

09/07/2020 07:30 PM | Thời sự

Được biết hộp thư này nằm cách mặt nước khoảng 10 mét. Người ta thường đến từ các thành phố khác nhau để gửi thư cho gia đình mình. Họ mua những bưu thiếp chống nước và viết bằng bút mực dầu.

Thư điện tử giờ quá thường, bạn hãy thử gửi thư dưới nước xem

Khi thị trấn Susami của Nhật Bản quyết định rằng họ muốn thu hút thêm khách du lịch, giám đốc bưu cục của thị trấn khi đó là ông Toshihiko Matsumoto đã đề xuất ý tưởng đặt một hộp thư dưới nước. Hộp thư này hiện vẫn đang hoạt động, nhưng cần phải mua các loại bưu thiếp và bút chống nước khi gửi thư. Khi đã viết xong bưu thiếp, người gửi phải lặn xuống và đặt vào trong hộp thư nằm dưới đáy biển. Và đây chính là ý tưởng mà thị trấn Susami cần có để thu hút khách du lịch.

Được biết hộp thư này nằm cách mặt nước khoảng 10 mét. Người ta thường đến từ các thành phố khác nhau để gửi thư cho gia đình mình. Họ mua những bưu thiếp chống nước và viết bằng bút mực dầu. Sau đó họ lặn xuống biển để gửi bưu thiếp và đây là một trải nghiệm tuyệt vời với những ai ưa thích bơi lội và khám phá sự mới lạ. Hộp thư này xuất hiện lần đầu vào năm 1999 trong kỳ hội chợ đang diễn ra tại thị trấn, là một phần trong nỗ lực thu hút sự chú ý của du khách dành cho Vịnh Sasumi.

Kỷ lục thế giới được công nhận

Vào năm 2002, cuốn sách Kỷ lục Guiness đã công nhận hộp thư màu đỏ nằm dưới biển này ở Nhật Bản nhận được lá thư thứ 32.000. Mặc dù có nhiều hộp thư dưới nước ở nhiều quốc gia khác cũng xuất hiện trong cuốn sách Kỷ lục Guiness, nhưng hộp thư ở Nhật Bản được coi là độc nhất vì các tấm bưu thiếp ở đây (bán ở các cửa hàng tạp hóa tại địa phương) có thể ăn được, và một số còn có mùi vị hấp dẫn, được chính các doanh nghiệp sản xuất ngay tại khu vực Vịnh Susami.

Cứ 6 tháng một lần, hộp thư dưới nước này lại được bảo dưỡng và sơn lại. Ngoài ra mỗi năm hộp thư này lại được thay thế bằng một loại hộp thư "lỗi thời" mà Bưu điện tại địa phương thải ra. Nhờ thế, hộp thư dưới biển này luôn có diện mạo độc đáo và mới mẻ khiến cho nó càng trở nên hấp dẫn hơn với khách du lịch. Các bức thư và bưu thiếp ở đây cũng được bảo quản cẩn thận trong các túi chống nước, và các loại tem dưới nước đặc biệt cũng được sử dụng để đảm bảo các bức thư sẽ đến được đúng địa chỉ.

Thư điện tử giờ quá thường, bạn hãy thử gửi thư dưới nước xem - Ảnh 1.

Đinh Vân

Theo Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm