Thông tin bất ngờ về con vật lạ như tà áo dài xuất hiện ở biển Phú Quý

06/10/2019 08:11 AM | Thời sự

Một người dân chuyên lặn biển bắn cá ở các vùng biển tại miền Trung vừa cung cấp thông tin mới đến Báo Lao Động xung quanh con vật lạ như tà áo dài xuất hiện ở biển Phú Quý (Bình Thuận).

Thông tin bất ngờ về con vật lạ như tà áo dài xuất hiện ở biển Phú Quý
Con vật lạ "bí ẩn" xuất hiện trên vùng biển Phú Quý, Bình Thuận. Ảnh: M.T

Đó là anh Lê Hải (quê Nha Trang, Khánh Hòa). Anh Hải cho biết từng thấy con vật giống con vật lạ kể trên vào năm ngoái tại vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận). Và anh đã bắn nó bằng súng bắn cá. Con này nặng khoảng 1kg và nhỏ hơn con vật lạ vừa xuất hiện ở biển Phú Quý.

"Lúc đó mình đứng trên tàu nhìn xuống thì thấy nó nên lặn xuống bắn. Vị trí nó đang bơi cách mặt nước khoảng 5-6m. Nó có vây dài, bè to, rất nhiều màu và màu thay đổi liên tục, giống như 7 sắc cầu vồng. Nhìn đẹp cực kỳ" - anh Hải cho hay.

Nhưng khi bắn xong, anh Hải hoảng hồn bỏ đi vì da nó rất nhớt, đụng vào thì rã ra...

Theo anh Hải, người dân miền biển thường gọi con vật lạ như tà áo dài màu trắng này là mực phủ (hay còn gọi là mực ông) mà không phải loại mực bình thường nào đó.

Video: Con vật lạ “bí ẩn” xuất hiện trên vùng biển Phú Quý, Bình Thuận:

Chiều 5.10, PV Lao Động đã liên lạc với ông Võ Sĩ Tuấn - Viện trưởng Viện Hải dương học để trao đổi xem cơ quan này có "nhận dạng" được đây là con vật gì hay không. Ông Tuấn cho biết ông đã thấy hình ảnh về con vật lạ này trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng không "bình luận" vì cần xác thực thêm thông tin.

Trước đó, chiều 1.10, một nhóm lặn biển (gồm 7 người) đang di chuyển trên vùng biển Phú Quý (Bình Thuận) thì nhìn thấy một con vật có hình thù quái lạ đang nổi lên mặt nước.

Theo hình ảnh được anh Từ Công Minh Trí (trú TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) ghi lại thì con vật này giống như tà áo dài màu trắng, cờ vây 2 bên như đôi tay, đầu có hình viên bi...

Nhóm người dân đi lặn biển hốt hoảng, phải dừng tàu để rải vàng mã, thắp nhang, cầu mong điều tốt đẹp theo tín ngưỡng người dân vùng biển.

Hiện tại vẫn chưa có cơ quan chuyên môn nào về hải dương học đưa ra được khẳng định chính xác đây là con vật gì.

Theo Nhiệt Băng

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm