Thống kê các hãng xe uy tín nhất: Tesla xếp áp chót, VinFast rộng cửa tại Mỹ

22/11/2021 17:29 PM | Công nghệ

VinFast với chế độ bảo hành 10 năm có thể sẽ rộng cửa trên trường quốc tế, nhất là thị trường Bắc Mỹ.

Mới đây, tổ chức Consumer Reports đã công bố kết quả khảo sát về độ bền các mẫu xe và độ uy tín của các hãng xe trên trên thế giới. Hàng năm, Consumer Reports sẽ thu thập dữ liệu khảo sát qua các câu hỏi online. Chủ xe sẽ trả lời về các vấn đề mà họ gặp phải với xe của mình, ví dụ như động cơ, hệ truyền động, hệ thống điện tử và cả lớp vỏ xe. Chủ xe sẽ chấm trên thang điểm 100, mức điểm trung bình thường ở quanh mức 41 đến 60 điểm.

Thống kê các hãng xe uy tín nhất: Tesla xếp áp chót, VinFast rộng cửa tại Mỹ - Ảnh 1.
Thống kê các hãng xe uy tín nhất: Tesla xếp áp chót, VinFast rộng cửa tại Mỹ - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng do Consumer Reports công bố mới đây. Ảnh: Carscoop

Theo kết quả công bố năm nay, Lexus đang là hãng xe xếp đầu với 76 điểm, theo sau là Mazda - 75 điểm, Toyota - 71 điểm, Infiniti - 69 điểm và Buick, Honda, Subaru đồng hạng ở mức 66 điểm.

Về các mẫu xe nội địa thị trường Bắc Mỹ được đánh giá cao nhất thì đó là Buick Envision, Chevrolet Traiblazer, Chevrolet Silverado 2500HD, GMC Sierra 2500HD, Chrysler 300, Ford Bronco Sport, Ford Mustang Mach-E, và "vua bán tải" Ford Ranger.

Thống kê các hãng xe uy tín nhất: Tesla xếp áp chót, VinFast rộng cửa tại Mỹ - Ảnh 3.
Thống kê các hãng xe uy tín nhất: Tesla xếp áp chót, VinFast rộng cửa tại Mỹ - Ảnh 4.

Tesla Model Y (trong ảnh) đã vượt Tesla Model 3 trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới tính đến hết tháng 10/2021.

Tuy vậy, khi nhìn vào bảng thống kê thì sẽ thấy hãng xe điện Tesla xếp gần cuối, ở thứ hạng 27 với 25 điểm. Điều này được cho là gây bất ngờ mạnh, bởi Tesla đang là một trong những hãng xe điện có doanh số tốt nhất thế giới.

Cụ thể, theo thống kê các mẫu xe điện bán chạy nhất toàn cầu năm 2021 của chuyên trang Car and Driver, tính tới hết tháng 10 vừa qua, Tesla đang có 2 mẫu xe dẫn đầu bảng thống kê là Tesla Model 3 (xếp thứ 2 với khoảng 94.900 chiếc bán ra) và Tesla Model Y (xếp thứ 1 với khoảng 132.000 chiếc bán ra).

Thống kê các hãng xe uy tín nhất: Tesla xếp áp chót, VinFast rộng cửa tại Mỹ - Ảnh 5.

Kỳ lạ thay, trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe kém uy tín nhất cũng do Consumer Reports công bố mới đây, Tesla Model Y là mẫu xe đồng hạng 7, xếp cuối bảng với chỉ 18/100 điểm.

Nếu nhìn về phía VinFast, có lẽ đây là một tín hiệu đáng mừng với hãng xe Việt, bởi một trong những yếu tố mà VinFast có lẽ cũng chú trọng tới là độ bền. Chi tiết hơn, VinFast dự định sẽ đưa ra chế độ bảo hành tới 10 năm cho các mẫu xe của mình như một minh chứng cho chất lượng sản phẩm. Chế độ bảo hành khủng khiếp này đã khiến vlogger xe lớn nhất thế giới ngạc nhiên. Cô cho rằng đó là điều chưa từng thấy trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay.

Nhật Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM