Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

26/09/2020 08:52 AM | Xã hội

Hầu hết các khu vực trong cả nước 7 ngày tới đều có mưa rào và dông, trong đó miền Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ liên tiếp có mưa dông. Các tỉnh miền Trung cũng đón mưa dông trong một số ngày nhưng cường độ mưa nhỏ hơn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (26/9-2/10).

Tại Bắc Bộ, từ nay đến hết thứ Hai tuần sau trời có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa lớn tập trung từ chiều tối 26/9 đến sáng ngày 27/9). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Vào thứ Ba, thứ Tư mưa giảm, ngày có nắng gián đoạn. Từ chiều tối thứ Tư đến hết thứ Sáu, miền Bắc lại đón một đợt mưa dông mới, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa lớn, hôm nay và ngày mai, trên thượng lưu lưu vực sông Hồng-Thái Bình và sông Kỳ Cùng-Bằng Giang có khả năng xuất hiện đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên sông Thao và sông Chảy có khả năng lên mức BĐ1- BĐ2; sông Cầu và sông Lô lên mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn.

Tại Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong ba ngày gồm thứ Bảy, Chủ Nhật và thứ Năm có mưa dông rải rác Mực nước trên các sông có dao động, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi các tỉnh này. Những ngày còn lại trời có nắng, ít mưa.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đên Bình Thuận, trong các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, thứ Năm và thứ Sáu sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Những ngày còn lại trời nhiều mây, có nắng gián đoạn.   .

Tây Nguyên và Nam Bộ, từ thứ Bảy đến hết thứ Hai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Thứ Ba và thứ Tư, mưa xuất hiện vào chiều tối và tối với diện mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thứ Năm và thứ Sáu, mưa dông tăng lên, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo trên các sông suối ở khu vực Tây Nguyên xuất hiện đợt lũ nhỏ trong khi mực nước các sông Nam Bộ dao động theo triều.

Thủ đô Hà Nội, hôm nay và ngày mai có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ thứ Hai đến thứ Tư mưa giảm, ngày có nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều tối thứ Tư đến hết ngày thứ Năm, Hà Nội lại đón mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, từ thứ Sáu mưa giảm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguyễn Hoài

Cùng chuyên mục
XEM