Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

25/04/2020 01:35 PM | Thời sự

Không khí lạnh suy yếu dần giúp các tỉnh miền Bắc có nắng ấm vào đầu tuần tới trong khi đó Nam Bộ đón mưa dông chuyển mùa.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết trên cả nước từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (25/4-1/5).

Tại Bắc Bộ hôm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên tiếp tục có mưa. Trong đó các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến từ 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h). Khu vực đồng bằng và Đông Bắc Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng có mưa, mưa rào. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong hai ngày cuối tuần, miền Bắc tiếp tục rét với nền nhiệt thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 14 độ.

Từ thứ Hai đến thứ Tư mưa giảm, ngày trời nắng, nền nhiệt tăng dần, trời chỉ còn lạnh về đêm và sáng sớm. Từ ngày 30/4 đến ngày 2/5, ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa dông.

Tại Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, Quảng Nam) từ nay đến hết thứ Hai có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ thứ Ba đến hết tuần, mưa giảm, trời nắng, nền nhiệt độ tăng dần.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau trời ít mưa, ban ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến hết 30/4 duy trì thời tiết ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, riêng chiều và tối có mưa dông kèm gió giật mạnh. Từ 1-2/5 duy trì thời tiết ban ngày trời nắng, chiều và tối cục bộ có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ. Từ thứ Hai đến thứ Tư mưa giảm, nền nhiệt tăng dần, trời chỉ còn lạnh về đêm và sáng, ban ngày có nắng. Từ 30/4-2/5, nhiệt độ tiếp tục tăng, trời có nắng ấm.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Góc khuất công ty du lịch đưa học sinh cả trường đi chơi: Phần trăm hoa hồng và còn gì nữa?

Xung quanh vụ việc học sinh tử vong khi đi dã ngoại, nhiều góc khuất được lật tẩy qua chia sẻ của phụ huynh và đơn vị lữ hành.

Chàng trai Sài Gòn từ bỏ công việc làm thêm 1000 USD và lên kế hoạch cho 36 ngày xuyên Việt

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa còn chênh vênh mơ hồ về tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Tính quyết thực hiện chuyến đi xuyên Việt 36 ngày bắt đầu từ Cà Mau và kết thúc ở Hà Nội để tìm hiểu mảnh đất hình chữ S.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Đọc thêm