Xôn xao thông tin 'thịt lợn luộc đổi màu' khi để qua đêm

11/03/2016 20:51 PM | Xã hội

Những ngày qua, người tiêu dùng ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) không khỏi hoang mang trước thông tin thịt lợn luộc để qua đêm đổi màu đỏ được đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Cơ quan chức năng Quảng Nam đang vào cuộc để điều tra nguồn gốc, nguyên nhân của hiện tượng này.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, sự việc được phát hiện tại Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Nam vào ngày 8/3 vừa qua. Trước đó, vào ngày 7/3, để “liên hoan” ăn nhẹ cho chị em cơ quan nhân ngày 8/3, bà Châu Thị Hậu, cán bộ của Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam có ra chợ Thương mại (TP Tam Kỳ) để mua 0,7kg thịt lợn ba chỉ đưa về cơ quan để làm bún mắm. Thịt được mua vào khoảng 11h trưa ngày 7/3, được bà Hậu bỏ vào tủ lạnh tại cơ quan. Đến khoảng 3h chiều cùng ngày, bà Hậu mang thịt ra luộc, trước khi luộc đã rửa kỹ bằng nước muối. Thịt được luộc kỹ, chín sau đó xắt lát và không thấy dấu hiệu bất thường. Mọi người vui vẻ ăn và để dành 1 tô cho bảo vệ cơ quan vì người này vắng mặt.


Hình ảnh thịt lợn đổi màu lập tức được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh thịt lợn đổi màu lập tức được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ gây xôn xao dư luận.

Bà Hậu cho biết: số thịt trên xắt ra chín và thơm bình thường. Riêng tô bún để lại cho bảo vệ, để trong lồng bàn. Nhưng tối đó, bảo vệ không ăn. Sáng ngày 8/3, mọi người đến cơ quan phát hiện những miếng thịt trên tô bún đó đã đổi màu đỏ. Chị em chụp hình và đưa lên Facebook. Đến trưa ngày 9/3, Công an môi trường, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm và quản lý thị trường đến cơ quan, lập biên bản thu giữ những lát thịt đổi màu để điều tra.

Cũng theo bà Hậu, 0,7 kg thịt trên được bà Hậu mua của một người quen bán ở chợ Thương mại. Sau khi xảy ra sự việc, bà Hậu ra chợ hỏi người này và được biết thịt được lấy từ làng quê, của lò mổ nhỏ lẻ. Đây là mối mua lâu năm của bà Hậu nên bà rất tin tưởng. Bà Hậu cũng cho biết thêm, hôm đó chỉ ăn mỗi bún mắm, tất thảy có 15 người trong cơ quan cùng ăn. Trong đó, có 1 người sau đó bị đau bụng nhẹ.

Sau khi những hình ảnh về thịt đổi màu được đưa lên Facebook, lập tức nhiều trang xã hội đăng tải và chia sẽ khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Nhiều người tỏ ra bất bình, đặt nghi ngờ về thịt đã bị tẩm hóa chất, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ…

Chiều 11/3, ông Nguyễn Cam, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Quảng Nam) cho biết: Sau khi nhận thông tin, Chi cục đã phối hợp với Cảnh sát môi trường lập biên bản và thu giữ số thịt đổi màu trên. Mẫu thịt hiện nay đã được gửi đi xét nghiệm. Nguyên nhân vụ việc đang được phía cảnh sát môi trường điều tra làm rõ.

Trong khi đó, Phòng cảnh sát môi trường (CA tỉnh Quảng Nam) cho biết: Đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu thịt đổi màu để có kết luận về vụ việc.

Theo Nguyễn Thành

Cùng chuyên mục
XEM