Thói quen đơn giản này là chìa khóa giúp đạt năng suất cao, giàu có, thành công nhưng đa số người đều bỏ qua

15/09/2021 10:06 AM | Kinh doanh

Khả năng bắt đầu và hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn quyết định sản lượng của bạn hơn bất kỳ kĩ năng nào khác.

Sự thực hiện tối đa chỉ có thể khi bạn tập trung hết tâm trí vào một nhiệm vụ, nhiệm vụ quan trọng nhất và bạn kiên trì thực hiện cho đến khi nó hoàn thành 100%.

Bạn không thể làm mọi việc, nhưng có thể làm một việc và làm nó ngay bây giờ. Bằng cách đặt ra các mục tiêu và các ưu tiên, sau đó bằng cách chọn ra nhiệm vụ quan trọng nhất của mình, bạn có thể tăng mức sản lượng và đầu ra một cách đáng kể.

Giải quyết một việc có lẽ là kĩ năng quản trị thời gian có sức mạnh nhất. Nó có thể làm tăng đầu ra của bạn lên đến 500%. Nó có thể làm giảm số lượng thời gian bạn dành cho một công việc xuống tới 80% - bằng chính hành động lao vào nhiệm vụ và đặt kỉ luật cho chính mình gắn bó với nó cho đến khi nhiệm vụ hoàn thành.

Nhấc một nhiệm vụ lên, đặt nó xuống và làm đi làm lại một vài lần sẽ tăng đáng kể số lượng thời gian cần thiết để hoàn thành. Mặt khác, đưa nhiệm vụ lên và từ chối đặt xuống cho đến khi nó được thực hiện sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn mình vẫn nghĩ. 

Thói quen đơn giản này là chìa khóa giúp đạt năng suất cao, giàu có, thành công nhưng đa số người đều bỏ qua - Ảnh 1.

Bạn có thể có mọi tài năng và kĩ năng trên thế giới. Nhưng nếu bạn không thể tự khép mình vào kỉ luật để tập trung hết sức lực vào nhiệm vụ quan trọng nhất, bạn sẽ luôn phải làm việc cho người khác. Bạn sẽ luôn bị giám sát bởi một ai đó để đảm bảo những gì nên làm, khi nào nên làm.

Một điều thú vị là bất cứ khi nào hoàn thành một nhiệm vụ to lớn, bạn trải nghiệm một sự tăng lên mạnh mẽ về sức lực, sự nhiệt tình, và lòng tự trọng. Bạn cảm thấy bản thân rất tuyệt vời. Bạn cảm thấy vui vẻ và phấn khởi. Bạn cảm thấy giống như một người chiến thắng.

Nhiệm vụ càng quan trọng và bạn càng cần có nhiều kỉ luật trong việc hoàn thành nhiệm vụ. Và bạn càng cảm thấy tốt hơn về bản thân khi đã hoàn thành chúng.

Bằng việc tự giao cho bạn một nhiệm vụ lớn và sau đó khép mình vào kỉ luật để tập trung hết tâm sức cho đến khi nhiệm vụ hoàn thành, cuối cùng bạn sẽ phát triển được thói quen quan trọng hơn tất cả, đó là sự hoàn thành nhiệm vụ. Bạn lập trình trí óc tiềm thức của mình theo một cách thức mới: Trông mong những nhiệm vụ lớn lao bởi bạn biết mình sẽ cảm thấy sung sướng thế nào khi đã hoàn thành chúng.

Làm sao để rèn thói quen này ngay lập tức:

1. Quyết tâm ngay hôm nay hình thành một thói quen suốt đời về hoàn thành nhiệm vụ. Bạn làm việc này bằng cách lựa chọn những nhiệm vụ quan trọng nhất của mình, sắp xếp bản thân, và sau đó tập trung toàn tâm toàn ý thực hiện cho đến khi nó hoàn thành. Làm đi làm lại như thế cho đến khi thói quen giải quyết đơn lẻ này được củng cố vững chắc.

2. Xác định nhiệm vụ hoặc dự án đơn lẻ lớn nhất và quan trọng nhất mà bạn đang phải đối mặt với. Bất kể nó là gì, hãy bỏ mặc tất cả mọi thứ khác và dồn toàn tâm toán ý vào thực hiện nó, bất kể phải mất bao nhiêu lâu.

Khi bạn đang giải quyết những nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn, bất kì điều gì khác bạn có thể làm đều là phí phạm thời gian. Bất kể điều gì khác xuất hiện, bạn sẽ phải biết rằng chẳng có gì quan trọng hơn thứ đang làm ở hiện tại. Đây là chìa khóa mở ra năng suất cao và thành công vĩ đại.

(Tham khảo: 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh- Brian Tracy)

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM