Thời đại dịch, nhiều người lựa chọn thuê chuyên cơ

19/01/2021 10:00 AM | Xã hội

Trước đây, thuê chuyên cơ để đi lại hầu như chỉ dành cho giới siêu giàu, nhưng COVID-19 đã khiến ngày càng nhiều người hơn lựa chọn loại hình dịch vụ này.

Đại dịch COVID-19 đã nhấn chìm hàng loạt hãng hàng không trong cơn khủng hoảng, thậm chí phá sản. Vậy nhưng cùng lúc đó, có một loại hình hàng không đặc biệt lại ăn nên làm ra nhờ đại dịch. Đó là các hãng hàng không chuyên cơ.

Nhà ga thuộc hãng hàng không Jetex tại Dubai (Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất). Nơi đây được xếp hạng là một trong những sân ga sang trọng nhất trên thế giới. Những trang thiết bị có thể đem đến cho hành khách trải nghiệm khó tìm thấy ở nơi đâu. Đại dịch COVID-19 như đang thổi một luồng sinh khí mới cho Jetex và mô hình dịch vụ tại đây.

Ông Adel Mardini - Chủ tịch Hãng hàng không Chuyên cơ Jetex cho biết: "Đại dịch mới khiến nhiều người cảm nhận rõ được lợi ích từ việc thuê máy bay chuyên cơ. Bạn không phải tiếp xúc với nhiều người, không sợ mầm bệnh chốn đông đúc. Kể từ khi các lệnh phong tỏa được dỡ bỏ tại Dubai hồi tháng 7, chúng tôi đã chứng kiến mức tăng trưởng lên tới 200%".

Để thuê một máy bay chuyên cơ, bạn phải bỏ ra từ 5 đến 10 nghìn USD cho mỗi giờ bay, tùy thuộc từng loại phi cơ. Nhiều hành khách nay vẫn muốn thuê chuyên cơ dù không hẳn thuộc tầng lớp siêu giàu. Bởi nếu đi được theo cả nhóm bạn bè người thân, 10-20 người, chi phí sẽ được chia sẻ đi đáng kể.

Chị Jennifer - Hãng hàng không Chuyên cơ Jetex chia sẻ: "Chúng tôi đặt mục tiêu là làm sao phải tạo ra chất lượng dịch vụ cao hơn một đến hai mức so với hàng không thương mại. Chẳng hạn như hành khách sẽ chỉ mất 5 phút cho toàn bộ quá trình check-in. Nếu đi theo nhóm 10 người, thì cũng chỉ mất 10-15 phút mà thôi".

Máy bay chuyên cơ có thể thực hiện các hành trình từ 2 cho tới 13 giờ bay, tức là hầu như không thua gì so với các loại máy bay thương mại. Trong bối cảnh nhiều hãng hàng không lớn không thể cất cánh vị đại dịch, Jetex lại đang tự tin vào những triển vọng tăng trưởng mới.

Anh Phương

Cùng chuyên mục
XEM