Thoát nghèo từ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La

06/06/2020 09:22 PM | Kinh doanh

Nghề nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Thoát nghèo từ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La

Huyện Quỳnh Nhai là một trong 3 địa phương ở Sơn La có mặt nước rộng lớn, với hơn 10.500 ha. Những năm qua, triển khai thực hiện nghị quyết về phát triển thủy sản của tỉnh, đến nay Quỳnh Nhai đã có 46 hợp tác xã khai thác, nuôi trồng thủy sản với gần 7.000 lồng cá; sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản bình quân đạt 1.700 tấn/năm.

Thoát nghèo từ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La  - Ảnh 1.

Tỉnh Sơn La đến nay đã có hàng nghìn hộ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện.

Ông Cầm Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai cho biết, với  doanh thu  bình quân 40 - 50 tỷ đồng mỗi năm từ nuôi cá lồng, rất nhiều hộ nuôi cá ở Quỳnh Nhai đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.Nhiều hợp tác xã ở huyện đã xây dựng, phát triển sản phẩm có chất lượng cao, mang thương hiệu cá Sông Đà do Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp; có 5 doanh nghiệp, hợp tác xã đã đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch, thu hút đông đảo khách tham quan.

Thoát nghèo từ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La  - Ảnh 2.

Gia đình ông Lò Văn Khặn là một trong những hộ gia đình đầu tiên nuôi cá lồng ở xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, mỗi năm gia đình thu hàng trăm triệu đồng từ nuôi cá.

“Huyện Quỳnh Nhai tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, trọng tâm là tận dụng lợi thế lòng hồ thủy điện Sơn La để phát triển thủy sản. Huyện sẽ chủ động xây dựng các quy hoạch phát triển du lịch, thủy sản; tăng cường các giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã. Đồng thời, đẩy mạnh các hình thức liên kết, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thủy sản” - ông Huy nói./.

Thu Thuỳ

VOV

Từ khóa:  thoát nghèo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

Câu chuyện kinh doanh

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm