Thoát chết Covid-19, bệnh nhân 'sốc' vì hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD

15/06/2020 07:50 PM | Thời sự

Một cụ ông 70 tuổi ở Mỹ đã may mắn được chữa khỏi Covid-19, nhưng lại bị sốc khi nhận hóa đơn viện phí lên tới hơn 1,1 triệu USD.

Thoát chết Covid-19, bệnh nhân 'sốc' vì hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD

Theo tờ Seattle Times, nam bệnh nhân Michael Flor đã nhập viện điều trị sau khi có kết quả dương tính với Covid-19. Ông Flor nhập viện vào ngày 4/3 và phải nằm viện điều trị tới 62 ngày. Thậm chí, có lúc ông Flor tưởng chừng không qua khỏi và y tá đã gọi điện thoại để vợ và con ông nói lời tạm biệt.

Thoát chết Covid-19, bệnh nhân sốc vì hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD - Ảnh 1.
Thoát chết Covid-19, bệnh nhân Michael Flor 'sốc' khi nhận hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD. (Ảnh: Twitter)

Sau đó, ông Flor đã may mắn hồi phục và được ra viện hôm 5/5. Khi tới chào đội ngũ y tá đã tận tình chăm sóc suốt thời gian dài, ông Flor bất ngờ nhận được tập hóa đơn dài 181 trang với tổng số tiền viện phí phải trả là hơn 1.122.501,04 USD.

Khoản thanh toán gồm hơn 9.700 USD/ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, 409.000 USD tiền nằm phòng vô trùng trong 42 ngày, 82.000 USD tiền máy thở trong 29 ngày và gần 100.000 USD cho 2 ngày chăm sóc đặc biệt khi ông Flor cận kề cái chết.

Tuy nhiên, nhờ chương trình bảo hiểm của chính phủ Mỹ dành cho đối tượng là người cao tuổi có tên Medicare, ông Flor đã không phải trả phần lớn khoản viện phí hơn 1,1 triệu USD, tờ Seattle Times cho hay.

Đối với Mỹ, quốc gia mà chi phí chăm sóc y tế thuộc loại đắt nhất thế giới, ông Flor cho biết ông cảm thấy "tội lỗi", khi biết rằng người nộp thuế sẽ phải gánh vác phần lớn tiền viện phí của ông.

"Đó là một triệu USD để cứu mạng tôi, và tất nhiên tôi sẽ nói rằng đó là khoản tiền xứng đáng. Nhưng tôi biết có thể tôi sẽ là người duy nhất nói ra điều đó", ông Flor chia sẻ.

Trong khi đó, Quốc hội Mỹ đã thông qua kế hoạch khổng lồ để duy trì nền kinh tế trong giai đoạn quốc gia bị phong tỏa vì dịch Covid-19 bằng cách cung cấp gói ngân sách 100 triệu USD cho các bệnh viện và các công ty bảo hiểm tư nhân điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19.

Minh Thu

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao đang được các quỹ ngoại săn đón, startup trẻ đẹp như Base lại lựa chọn “về chung nhà” với “anh cả hội cao tuổi” FPT?

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng chắc hẳn, thương vụ này không chỉ dừng lại ở việc “được giá thì bán” mà ẩn sau đó là toan tính của cả 2 vị lãnh đạo, trước khi quyết định trở thành "người nhà" của nhau.

Chủ kênh YouTube GoGo TV tìm luật sư, mong tìm tiếng nói chung với Vinfast

YouTuber Trần Văn Hoàng đăng tải video mới, cập nhật về lùm xùm liên quan đến Vinfast trong vài ngày gần đây.

Shark Tank Việt Nam

Thuật đàm phán nhìn từ màn gọi vốn của Coolmate: Cục diện thay đổi sau 1 câu ‘khích tướng’ của Shark Phú, Founder quyết không nhường cá mập dù chỉ 0,5% cổ phần

Phần thương lượng gay cấn nhất giữa Founder Coolmate và Shark Bình chỉ diễn ra vẻn vẹn trong 77 giây, sau một câu nói của Shark Phú: "Em chưa đi học cách săn cá mập rồi"...

Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình

Sau kết hôn, hàng năm Bill Gates dành 1 tuần nghỉ dưỡng với người yêu cũ tại một căn nhà ấm cúng bên bãi biển.

Đọc thêm