Thoát chết Covid-19, bệnh nhân 'sốc' vì hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD

15/06/2020 07:50 PM | Thời sự

Một cụ ông 70 tuổi ở Mỹ đã may mắn được chữa khỏi Covid-19, nhưng lại bị sốc khi nhận hóa đơn viện phí lên tới hơn 1,1 triệu USD.

Theo tờ Seattle Times, nam bệnh nhân Michael Flor đã nhập viện điều trị sau khi có kết quả dương tính với Covid-19. Ông Flor nhập viện vào ngày 4/3 và phải nằm viện điều trị tới 62 ngày. Thậm chí, có lúc ông Flor tưởng chừng không qua khỏi và y tá đã gọi điện thoại để vợ và con ông nói lời tạm biệt.

Thoát chết Covid-19, bệnh nhân sốc vì hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD - Ảnh 1.
Thoát chết Covid-19, bệnh nhân Michael Flor 'sốc' khi nhận hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD. (Ảnh: Twitter)

Sau đó, ông Flor đã may mắn hồi phục và được ra viện hôm 5/5. Khi tới chào đội ngũ y tá đã tận tình chăm sóc suốt thời gian dài, ông Flor bất ngờ nhận được tập hóa đơn dài 181 trang với tổng số tiền viện phí phải trả là hơn 1.122.501,04 USD.

Khoản thanh toán gồm hơn 9.700 USD/ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, 409.000 USD tiền nằm phòng vô trùng trong 42 ngày, 82.000 USD tiền máy thở trong 29 ngày và gần 100.000 USD cho 2 ngày chăm sóc đặc biệt khi ông Flor cận kề cái chết.

Tuy nhiên, nhờ chương trình bảo hiểm của chính phủ Mỹ dành cho đối tượng là người cao tuổi có tên Medicare, ông Flor đã không phải trả phần lớn khoản viện phí hơn 1,1 triệu USD, tờ Seattle Times cho hay.

Đối với Mỹ, quốc gia mà chi phí chăm sóc y tế thuộc loại đắt nhất thế giới, ông Flor cho biết ông cảm thấy "tội lỗi", khi biết rằng người nộp thuế sẽ phải gánh vác phần lớn tiền viện phí của ông.

"Đó là một triệu USD để cứu mạng tôi, và tất nhiên tôi sẽ nói rằng đó là khoản tiền xứng đáng. Nhưng tôi biết có thể tôi sẽ là người duy nhất nói ra điều đó", ông Flor chia sẻ.

Trong khi đó, Quốc hội Mỹ đã thông qua kế hoạch khổng lồ để duy trì nền kinh tế trong giai đoạn quốc gia bị phong tỏa vì dịch Covid-19 bằng cách cung cấp gói ngân sách 100 triệu USD cho các bệnh viện và các công ty bảo hiểm tư nhân điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19.

Minh Thu

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm