Thợ Việt đổi Ferrari 250 gỗ chế tác trong 70 ngày lấy Mercedes-Benz GLC

25/08/2021 20:01 PM | Công nghệ

Dù vậy, nhiều bình luận trên các diễn đàn quốc tế khẳng định chủ xe Mercedes-Benz GLC vẫn còn "lời" chán.

Trong thời gian qua, kênh YouTube Việt Nam ND - Woodworking Art đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ giới chơi xe quốc tế nhờ những sản phẩm xe chế tác từ gỗ với độ chi tiết và mức chính xác so với bản gốc vô cùng cao. Từ C8 Corvette tới BMW 328 Hommage và thậm chí là Lamborghini Sian Roadster, không có mẫu xe nào mà Woodworking Art không thể mô phỏng lại qua gỗ.

Thợ Việt đổi Ferrari 250 GTO lấy Mercedes-Benz GLC thật  

Một trong những dòng sản phẩm mới nhất của kênh YouTube này có lẽ là dòng sản phẩm ấn tượng nhất mà họ từng chế tác: một phiên bản xấp xỉ 1:1 của Ferrarri 250 GTO – mẫu xe cổ đắt giá bậc nhất thế giới với giá bán hiện tại lên tới hàng chục triệu USD.

Thợ Việt đổi Ferrari 250 gỗ chế tác trong 70 ngày lấy Mercedes-Benz GLC - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của kênh YouTube này, chiếc Ferrari mất của anh 70 ngày nhưng công sức bỏ ra không hề lãng phí khi xe được đổi ngang với một chiếc Mercedes-Benz GLC.

Thợ Việt đổi Ferrari 250 gỗ chế tác trong 70 ngày lấy Mercedes-Benz GLC - Ảnh 3.

Bên dưới khung thân gỗ được chế tạo tỉ mỉ là hệ thống khung gầm thép với hệ thống treo và đánh lái như thật. Cung cấp năng lượng cho trang bị truyền động (một mô tơ điện) là ắc quy cho phép xe vận hành nhẹ nhàng không vấn đề.

Thợ Việt đổi Ferrari 250 gỗ chế tác trong 70 ngày lấy Mercedes-Benz GLC - Ảnh 4.

Sau khi đã hài lòng với khung gầm, ND - Woodworking Art chuyển sang chế tác khung gỗ bên ngoài với từng chi tiết nhỏ nhất trên xe nguyên bản cũng được cân nhắc đến. Ta có thể thấy gương bên, gạt mưa cho tới cả logo ngựa chồm của Ferrari đều được phác thảo lại cực kỳ chính xác.

Thợ Việt đổi Ferrari 250 gỗ chế tác trong 70 ngày lấy Mercedes-Benz GLC - Ảnh 5.

Thợ Việt đổi Ferrari 250 gỗ chế tác trong 70 ngày lấy Mercedes-Benz GLC - Ảnh 6.

Thợ Việt đổi Ferrari 250 gỗ chế tác trong 70 ngày lấy Mercedes-Benz GLC - Ảnh 7.

Hiện tại, tại Việt Nam, giá một chiếc Mercedes-Benz GLC thuộc diện cũ có thể dao động trong khoảng hơn 2 tỉ. Liệu số tiền trên có tương xứng với chiếc Ferrari gỗ toàn thế giới không có chiếc thứ 2?

Theo Quang Phong

Cùng chuyên mục
XEM