Thiếu hàng trầm trọng, McDonald's Nhật Bản chỉ bán cho khách khoai tây chiên cỡ nhỏ

10/01/2022 14:18 PM | Kinh doanh

McDonald's đang bị thiếu nguyên liệu khoai tây nên chỉ bán cho khách các sản phẩm cỡ nhỏ thay vì cả vừa và to như lúc trước.

Thương hiệu đồ ăn nhanh McDonald's ở Nhật Bản chính thức ngừng cung cấp khoai tây chiên cỡ vừa và cỡ lớn từ ngày 9/1 do việc vận chuyển khoai tây gặp khó khăn. McDonald's dự kiến sẽ chỉ bán khoai tây cỡ nhỏ trong vòng 1 tháng.

Những ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt như tuyết rơi dày và thời tiết xấu trên biển cũng như lũ lụt lên khu vực cảng Vancouver đã gây ra việc trì hoãn các chuyến hàng khoai tây nhập khẩu từ Canada đến Nhật Bản. Động thái giảm số lượng khoai bán ra được McDonald's Nhật Bản giải thích là để đảm bảo hàng tồn kho, giúp khách hàng có thể thể thưởng thức khoai tây chiên thường xuyên, dù với số lượng không thể nhiều như trước.

Thiếu hàng trầm trọng, McDonalds Nhật Bản chỉ bán cho khách khoai tây chiên cỡ nhỏ - Ảnh 1.

Cửa hàng McDonald's Nhật Bản đã phải giảm khẩu phần khoai tây chiên bán cho khách hàng. Ảnh: Reuters

Tại Nhật Bản, McDonald's có hơn 3.000 cửa hàng và tiêu thụ khoai tây trồng ở Mỹ. Hãng hiện tại xem xét việc vận chuyển khoai tây bằng máy bay để đảm bảo đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu được nhiều người Nhật Bản yêu thích, đặc biệt là trong những dịp lễ hội, năm mới như thế này. Hồi cuối năm ngoái, McDonald's cũng rơi vào tình trạng thiếu hụt khoai tây tương tự do khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thiếu hàng trầm trọng, McDonalds Nhật Bản chỉ bán cho khách khoai tây chiên cỡ nhỏ - Ảnh 2.

Khoai tây chiên là món khoái khẩu của người Nhật. Ảnh: Reuters


Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM