Thiếu gia nhà bầu Hiển: 26 tuổi nghìn tỷ trong tay, giàu hơn loạt lão làng trên sàn chứng khoán

12/06/2021 11:40 AM | Kinh doanh

Dù mới 26 tuổi nhưng nhị thiếu gia nhà bầu Hiển đã là chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam và nắm trong tay 1.700 tỷ đồng.

Thiếu gia nhà bầu Hiển: 26 tuổi nghìn tỷ trong tay, giàu hơn loạt lão làng trên sàn chứng khoán

Ông Đỗ Vinh Quang (SN 1995) - con trai thứ hai của ông Đỗ Quang Hiển , Chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB - không chỉ được biết đến là chủ tịch CLB Hà Nội (Hà Nội FC) mà còn là một trong những người trẻ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

 Thiếu gia nhà bầu Hiển: 26 tuổi nghìn tỷ trong tay, giàu hơn loạt lão làng trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Ông Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB Hà Nội (bên phải).

Theo đó, chỉ sau hơn 1 năm mua vào 35,9 triệu cổ phiếu SHB (từ ngày 15/1 đến 3/2/2020), đến nay nhị thiếu gia 26 tuổi nhà bầu Hiển đang sở hữu hơn 57 triệu cổ phiếu SHB.

Số cổ phiếu của ông Quang tăng lên như hiện nay nhờ được nhận 16 triệu cổ phiếu từ cổ tức năm 2020 và chào bán cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 4:1 với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu.

Với giá cổ phiếu SHB chốt phiên ngày 10/6 là 29.500 đồng, tài sản của thiếu gia 26 tuổi nhà bầu Hiển đạt 1.700 tỷ đồng.

Với số tiền này, ông Đỗ Vinh Quang đã có bước tiến thần tốc lọt vào danh sách 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam và đứng vị trí thứ 77.

Ở vị trí này, ông Quang xếp trên hàng loạt những tên tuổi lớn như bà Chu Thị Bình - Chủ tịch HĐQT & Phó Tổng GĐ CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú; ông Nguyễn Xuân Quang - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên)...

Và đặc biệt, ông Quang đã vượt qua cả bố mình - ông Đỗ Quang Hiển đứng ở vị trí 107 với tài sản từ cổ phiếu ước tính khoản 1.093 tỷ đồng.

Mới đây, đại thiếu gia nhà bầu Hiển - ông Đỗ Quang Vinh (SN 1989) cũng vừa đăng ký mua 500.000 cổ phiếu SHB từ ngày 10/6 đến ngày 8/7 để đầu tư.

 Thiếu gia nhà bầu Hiển: 26 tuổi nghìn tỷ trong tay, giàu hơn loạt lão làng trên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Đại thiếu gia nhà bầu Hiển - ông Đỗ Quang Vinh.

Hiện tại, ông Vinh là Phó giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ tại SHB nhưng không nắm giữ cổ phiếu của nhà băng này. Nếu mua thành công, ông Vinh sẽ sở hữu 0,026% vốn tại SHB.

Về kết quả kinh doanh của SHB, trong quý I/2021, thu nhập lãi thuần của SHB đạt 2.226 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ. Lãi từ hoạt động dịch vụ và kinh doanh ngoại hối cũng tăng trưởng lần lượt 13% và 19% so với cùng kỳ, tương ứng đạt 127 tỷ đồng và 54 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong quý I, hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư của SHB đã ghi nhận khoản lãi lên tới 52 tỷ đồng, cao gấp hơn 27 lần so với cùng kỳ. Lãi từ hoạt động khác của nhà băng này cũng tăng gấp 16 lần lên đạt 95 tỷ đồng.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, SHB đã ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 1.330 tỷ đồng, tăng 116% so với cùng kỳ năm trước.

Dương Thị Thu Nga

Người đưa tin

Từ khóa:  bầu Hiển
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Chiến lược sáng tạo của Bình Dương: Quét sạch F0, tiêm chủng vắc xin đánh vào "vùng đỏ", bảo vệ "vùng xanh"

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế ngày 29/7, tỉnh Bình Dương đề xuất chiến lược sẽ tập trung tiêm cho người dân ở "vùng đỏ" trong vòng 1 tuần sau khi đã quét F0 và bảo vệ "vùng xanh".

Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong

Cựu nhân viên Samsung với xuất thân nghèo khó vừa trở thành người giàu nhất Hàn Quốc, vượt mặt cả "thái tử" Lee.

Đọc thêm