Bình Dương: Xếp hàng dài ở chùa Bà Thiên Hậu mua bao lì xì tiền triệu cầu may

22/02/2013 06:17 PM | Thiền

Hàng trăm người xếp hàng chờ mua các phong bao cầu may trong ngày đầu khai lễ chùa Bà (Bình Dương).

Bình Dương: Xếp hàng dài ở chùa Bà Thiên Hậu mua bao lì xì tiền triệu cầu may
Tùy lòng hảo tâm, mỗi người đặt từ vài trăm đến cả triệu đồng để sở hữu một chiếc bao lì xì có in hình Thánh Mẫu.

Dù ngày 24/2 (Rằm tháng Giêng) mới tới lễ chính thức hội chùa Bà Thiên Hậu (Thủ Dầu Một, Bình Dương) nhưng dòng người đổ về đây bắt đầu đông.

Nhiều gia đình ở xa đã túc trực ngay cổng chùa để kịp dâng lễ sớm. Từ trong chánh điện thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu ra ngoài sân, nơi dâng hương phát lộc, khói nhang nghi ngút. Nhiều người phải cầm hương giơ cao khi di chuyển.

Tại khu vực đổi bao lì xì cầu may, người người chen chúc để sở hữu chiếc phong bao, cầu cho cả năm làm ăn phát đạt.

Tùy lòng hảo tâm, mỗi người có thể đổi vài trăm nghìn đến cả triệu lấy bao lì xì có in hình Thánh Mẫu. Theo tục lệ, việc đổi bao lì xì giống như vay tiền mặt. Nếu trong năm trước, ai làm ăn tốt, có dư thì phải trả gấp nhiều lần.

Hàng trăm bao lì xì được phát hết nhanh chóng trong buổi sáng khai hội. Nhiều người cho rằng, lộc của Thánh Mẫu hên, nên khi đi chùa, dù khó khăn, cũng phải đổi bằng được phong bao.

Cũng trong khuôn viên chùa, hai chiếc két sắt được khoét lỗ, nằm trên lối đi để khách đến lễ bỏ tiền vào.

Theo nhiều người dân, từ ngày mai, khi vào lễ chính, chùa Bà sẽ đông hơn. Chị Hồ Thị Hoa, người địa phương cho biết, cứ đến rằm tháng giêng, chị cùng gia đình về chùa Bà cầu may khẩn lộc. "Chùa Bà rất linh nên tôi thường cầu an hòa trong năm tại đây”, chị nói.

Sau khi dâng hương Thánh Mẫu, người dân được hướng dẫn viết tên để cầu an trong Chánh điện.

Ngoài cổng chùa, các dịch vụ ăn theo như bán vé số lấy hên, vàng mã, trông xe mọc lên như nấm.

Trên sân điện, vỏ hương vứt ngập các lối đi. Chùa Bà sẽ khai hội chính vào ngày mai (13 tháng giêng). Theo ban tổ chức, mỗi năm có hàng trăm nghìn người từ khắp nơi tới dâng hương.

Theo Nhật Anh
Vnexpress

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm