Xem xét dự án tỷ đô của Samsung

18/08/2014 03:06 PM | Thị trường

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất hàng điện tử với tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD của Tập đoàn điện tử Samsung tại Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh...

Xem xét dự án tỷ đô của Samsung
Ảnh minh họa
Trong khoảng thời gian từ 9-12/9, HĐND TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để xem xét và cho chủ trương việc ưu đãi đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất hàng điện tử với tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD của Tập đoàn điện tử Samsung tại Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2014, Tập đoàn Samsung đã được UBND TP. Hồ Chí Minh chấp thuận cho đầu tư dự án xây dựng nhà máy này để sản xuất màn hình LCD và các bộ phận liên quan tại Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh.

Đầu tháng 7 vừa qua, Tập đoàn này cũng đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho đầu tư dự án tương tự tại Khu công nghiệp Yên Phong. Dự án này cũng được Samsung cam kết đầu tư với số vốn 1 tỷ USD trong giai đoạn 2014-2020.

>> Intel Sài Gòn, SamSung Bắc Ninh: Cuộc đua made in Việt Nam

Theo Hà Minh

anhnt

Thời báo ngân hàng

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm