Vừa phát hiện siêu mỏ khí gas tự nhiên ở bờ biển Ai Cập

31/08/2015 02:00 PM | Thị trường

Theo đánh giá ban đầu, mỏ khí gas Zohr có trữ lượng lên tới 30 nghìn tỷ feet khối, tương đương với 5,5 tỷ thùng dầu. Nó trải dài trên diện tích khoảng 100 km2. Zohr cách bờ biển Ai Cập khoảng 120 dặm.

Vừa phát hiện siêu mỏ khí gas tự nhiên ở bờ biển Ai Cập

Công ty năng lượng và khí gas của Ý là Eni mới tuyên bố phát hiện ra “siêu” mỏ khí đốt tự nhiên ngoài khơi bờ biển Ai Cập với trữ lượng ước tính khoảng 30 nghìn tỷ feet khối.

“Zohr là mỏ khí gas lớn nhất trong lịch sử từng được phát hiện tại Ai Cập và trên biển Địa Trung Hải. Điều này khiến nó trở thành một trong những mỏ khí gas lớn nhất thế giới từng được tìm thấy”, tuyên bố của Eni nêu rõ.

“Mỏ khí gas mới này sẽ đảm bảm nguồn cung cho nhu cầu khí gas tự nhiên của Ai Cập trong nhiều thập kỷ”.

Thông tin về mỏ khí mới được phát hiện đến ngay sau khi CEO Eni là Claudio Descalzi có cuộc gặp gỡ với tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi tại thủ đô Cairo.

Theo đánh giá ban đầu, mỏ khí gas Zohr có trữ lượng lên tới 30 nghìn tỷ feet khối, tương đương với 5,5 tỷ thùng dầu. Nó trải dài trên diện tích khoảng 100 km2. Zohr cách bờ biển Ai Cập khoảng 120 dặm và sâu 1.450m.

Phía Eni thì khẳng định, công ty sẽ “ngay lập tức đánh giá mỏ Zohr với mục đích đẩy nhanh tốc độ phát triển mỏ khí này”, công ty tuyên bố.

Trong khi đó, tổng thống Descalzi thì cho rằng phát hiện này đã tái khẳng định “Ai Cập vẫn có tiềm năng rất lớn” trong lĩnh vực năng lượng.

Eni hoạt động tại Ai Cập từ năm 1954 thông qua chi nhánh mang tên IEOC. Đây là nhà sản xuất khí hydrocarbon lớn tại Ai Cập với sản lượng hàng ngày tương đương với 200.000 thùng dầu.

Trước đó, mỏ khí gas tự nhiên lớn nhất được công ty này tìm thấy tại Mamba, Mozambique với trữ lượng 75 nghìn tỷ feet khối.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm