Vừa phát hiện siêu mỏ khí gas tự nhiên ở bờ biển Ai Cập

31/08/2015 02:00 PM | Thị trường

Theo đánh giá ban đầu, mỏ khí gas Zohr có trữ lượng lên tới 30 nghìn tỷ feet khối, tương đương với 5,5 tỷ thùng dầu. Nó trải dài trên diện tích khoảng 100 km2. Zohr cách bờ biển Ai Cập khoảng 120 dặm.

Vừa phát hiện siêu mỏ khí gas tự nhiên ở bờ biển Ai Cập

Công ty năng lượng và khí gas của Ý là Eni mới tuyên bố phát hiện ra “siêu” mỏ khí đốt tự nhiên ngoài khơi bờ biển Ai Cập với trữ lượng ước tính khoảng 30 nghìn tỷ feet khối.

“Zohr là mỏ khí gas lớn nhất trong lịch sử từng được phát hiện tại Ai Cập và trên biển Địa Trung Hải. Điều này khiến nó trở thành một trong những mỏ khí gas lớn nhất thế giới từng được tìm thấy”, tuyên bố của Eni nêu rõ.

“Mỏ khí gas mới này sẽ đảm bảm nguồn cung cho nhu cầu khí gas tự nhiên của Ai Cập trong nhiều thập kỷ”.

Thông tin về mỏ khí mới được phát hiện đến ngay sau khi CEO Eni là Claudio Descalzi có cuộc gặp gỡ với tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi tại thủ đô Cairo.

Theo đánh giá ban đầu, mỏ khí gas Zohr có trữ lượng lên tới 30 nghìn tỷ feet khối, tương đương với 5,5 tỷ thùng dầu. Nó trải dài trên diện tích khoảng 100 km2. Zohr cách bờ biển Ai Cập khoảng 120 dặm và sâu 1.450m.

Phía Eni thì khẳng định, công ty sẽ “ngay lập tức đánh giá mỏ Zohr với mục đích đẩy nhanh tốc độ phát triển mỏ khí này”, công ty tuyên bố.

Trong khi đó, tổng thống Descalzi thì cho rằng phát hiện này đã tái khẳng định “Ai Cập vẫn có tiềm năng rất lớn” trong lĩnh vực năng lượng.

Eni hoạt động tại Ai Cập từ năm 1954 thông qua chi nhánh mang tên IEOC. Đây là nhà sản xuất khí hydrocarbon lớn tại Ai Cập với sản lượng hàng ngày tương đương với 200.000 thùng dầu.

Trước đó, mỏ khí gas tự nhiên lớn nhất được công ty này tìm thấy tại Mamba, Mozambique với trữ lượng 75 nghìn tỷ feet khối.

Phương Linh

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm