Vụ sân Mỹ Đình sẽ kiến nghị lên Chính phủ?

17/06/2013 11:16 AM | Thị trường

Theo khẳng định của Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và cũng là một thành viên trong BTC trận đấu, nếu mọi việc không tìm được hướng giải quyết VFF sẽ kiến nghị lên Chính phủ nhờ giải quyết.

Vụ sân Mỹ Đình sẽ kiến nghị lên Chính phủ?
BTC và VFF quyết không xuống nước. Ảnh: SN
Tất nhiên, nếu vụ việc đưa đẩy lên cao trào như vậy sẽ chẳng hay ho gì. Những ngày qua, báo chí, dư luận trong và ngoài nước đều dành sự quan tâm rất lớn đế vụ việc này. Việc hủy trận đấu chưa biết thế nào, nhưng rõ ràng hình ảnh bóng đá Việt Nam đã xấu đi rất nhiều qua việc sân Mỹ Đình và VFF “mặc cả” giá với nhau.

Cái lý của VFF và BTC giải chính là trận đấu mang mục đích chính trị và sẽ chịu lỗ một khoản lớn, nên Ban quản lý sân Mỹ Đình không thể không giảm giá thuê sân để chia sẻ gánh nặng. Trong khi đó, Giám đốc Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình thì liên tục xuất hiện trên báo chí với những phát ngôn cứng rắn, không chịu xuống nước. Thậm chí trên một tờ báo, ông Nghĩa còn cho rằng trận đấu này không phục vụ nhiệm vụ chính trị gì hết, mà chỉ là văn hóa thể thao thuần túy.

Ông Nghĩa cũng cho biết VFF và BTC trận đấu phải chủ động đến gặp Ban quản lý sân để cùng nhau thương thảo, nếu giá cả không hợp lý thì chưa chắc trận đấu sẽ được sân Mỹ Đình đồng ý.

Thật hài hước khi ông Cấn Văn Nghĩa cứ nói đi nói lại rằng: “Một trận đấu bán vé vài chục tỷ đồng mà sao cứ phải kỳ kèo vài đồng bạc. Các vị ăn tiệc thì cũng cho chúng tôi húp nước với chứ!”.

Tất nhiên sau những phát ngôn này, ông Nghĩa bị báo chí và dư luận “ném đá” dữ dội những ngày qua. Thế nhưng có vẻ phía sân Mỹ Đình quyết không xuống nước, bởi chính họ là người cầm đằng chuôi. Nói cách khác, Ban quản lý sân biết là không Mỹ Đình thì cũng chẳng có cái sân nào đủ chuẩn để Arsenal đồng ý, thế là “hét giá” theo kiểu độc quyền.

Cả VFF và BTC trận đấu đều không có quyền mở cửa sân Mỹ Đình, khi chưa có sự đồng ý của Ban giám đốc sân này. Chính những rắc rối này, đang khiến vụ việc trở nên ngày một căng thẳng những ngày qua.

Trước vụ việc ngày càng không có hướng giải quyết, VFF cho biết nếu như Bộ VH, TT&DL không có sự can thiệp kịp thời, sẽ kiến nghị lên Chính phủ giải quyết.

Theo Huy Phong

thuyntt

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm