Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo 'đóng cửa để kiểm kê'

04/01/2015 08:00 PM | Thị trường

Nhiều đơn vị kinh doanh tại Parkson Landmark72 (Hà Nội) cho biết, họ nhận được quyết định ngừng hoạt động vô cùng bất ngờ và không hề biết lý do. Cho đến chiều nay, một động thái mới từ Ban quản lý (BQL) tòa nhà là dán thông báo với lý do: đóng cửa là "để kiểm tra và sắp xếp hàng hóa".

Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo 'đóng cửa để kiểm kê'

Ngày 2/1, Trung tâm thương mại (TTTM) Parkson Keangnam đột ngột thông báo đóng cửa, yêu cầu các chủ cửa hàng phải chuyển hết đồ ra ngoài ngay trong đêm 3/1. Sự việc khiến rất nhiều người, và đặc biệt là những đơn vị kinh doanh trong TTTM vô cùng bất ngờ.

Có mặt tại TTTM Parkson Keangnam ngày hôm nay (4/1), anh Tú - một nhân viên cửa hàng mỹ phẩm có gian hàng trong Parkson Landmark72 cho biết, cửa hàng anh nhận được quyết định ngừng hoạt động từ chiều ngày 2/1. Tuy nhiên, do lượng đồ đạc nhiều, các cửa hàng của anh chưa thể di chuyển được luôn. Đến nay, việc đột nhiên đóng cửa vẫn chưa được BQL Parkson Landmark72 giải thích lý do vì sao.

Cũng chia sẻ về sự việc này, chị Trân - quản lý quầy mỹ phẩm Ohui trong Parkson Keangnam cho biết, trước đó công ty chị không hề nhận được mail hay thông báo gì, mãi tới sáng 2/1, công ty chị mới nhận được điện thoại thông báo Parkson sẽ đóng cửa trong tối 2/1, chậm nhất là sáng 3/1. Vì vậy, công ty chị đã phải gấp rút dọn hàng và hiện, vẫn chưa thể tìm được địa điểm kinh doanh mới bởi đây vẫn đang là thời gian nghỉ lễ dài ngày.

Ghi nhận của PV tại Parkson Landmark72, nhiều cửa hàng đang di chuyển hàng hóa ra ngoài. Phía trong TTTM được các nhân viên bảo vệ nghiêm, ra vào phải có thẻ của BQL.

Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo
Thông báo đóng cửa đã được dán lên.

Trong khi đó, chị Nguyễn Quỳnh Chi, trưởng quầy hàng mỹ phẩm (thương hiệu ZA, thuộc công ty TNHH Mỹ phẩm Shiseido Việt Nam) tại Parkson Keangnam Landmark cho biết: "Đến giờ, sau khi hàng hóa được dọn hết khỏi Parkson Keangnam Landmark, tôi vẫn chưa hết bất ngờ vì việc phải đóng cửa đột xuất và di chuyển toàn bộ hàng hóa trong chớp nhoáng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi vẫn không có thông tin gì thêm, cũng như không biết tại sao phía Parkson lại đưa ra quyết định đột ngột như vậy. Ngày hôm qua, tôi cùng các nhân viên khác đã bị nhốt trong Parkson Keangnam Landmark suốt 2 tiếng đồng hồ, không thể di dời hàng hóa dù lúc đó đã có lệnh đóng cửa.

Trong lúc đó, tình cảnh khá hỗn loạn, có xảy ra chút mâu thuẫn giữa bảo vệ tòa nhà và chủ một số quầy hàng. Sự việc đó đã khiến chúng tôi hết sức bất bình. Việc đóng cửa Parkson Keangnam Landmark bất ngờ làm cho chúng tôi rơi vào tình cảnh bị động bởi vì công ty tôi có tới 4 nhãn hàng đang hoạt động tại Parkson Keangnam Landmark. Việc đóng cửa và di chuyển hàng hóa trong thời gian ngắn đã khiến phía chúng tôi gặp nhiều khó khăn".

Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo

Đến giờ này, toàn bộ hàng hóa của đã được đưa về công ty, nhân sự làm việc tại các quầy hàng hiện đang chờ để công ty sắp xếp vị trí làm việc tại những quầy hàng khác.

Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo
Hàng hóa đã được đóng thùng để chuẩn bị di chuyển.

Chị Trần Bích Phượng, quản lý của một quầy hàng mỹ phẩm tại Parkson Thái Hà, chia sẻ: "Công ty tôi cũng có 2 quầy hàng bên ấy nhưng tôi không nắm được thông tin gì cả vì chỉ phụ trách quầy hàng ở bên Thái Hà này thôi. Mọi việc kinh doanh ở đây vẫn hết sức bình thường, không có dấu hiệu nào cho thấy là sắp đóng cửa đột ngột cả nên tôi thấy rất yên tâm và không hề hoang mang chút nào.

Theo như tôi được biết, cả 2 quầy hàng bên Parkson Keangnam Landmark của công ty đều đang hoạt động bình thường và cho doanh thu ổn định. Việc đóng cửa đột xuất như vậy rất bất ngờ. Thực sự là đến ngày hôm qua, tôi mới biết là bên ấy bị đóng cửa như vậy"

Khác với chị Phượng, anh Đỗ Trọng Hải, trưởng một quầy hàng (nhãn giầy thể thao Aqua Sport Wear) cho biết: "Theo thông tin mình nắm được thì hệ thống các gian hàng Parkson Keangnam Landmark thường xuyên không đạt đủ doanh số vì vắng khách. Tuy nhiên việc phải di dời và đóng cửa đột xuất như vậy thì cũng hơi bất ngờ vì hợp đồng ký kết giữa bên công ty và phái Parkson ở Keangnam vẫn chưa hết.

Về phía bên Thái Hà này thì mình hoàn toàn yên tâm vì mọi việc vẫn diễn ra bình thường, không có dấu hiệu gì đáng ngại cả nên mình rất yên tâm. Hơn nữa, doanh thu của quầy hàng mình ở đây khá ổn nên mình nghĩ sẽ không có chuyện đống cửa như ở Keangnam Landmark".

Cùng chung quan điểm với anh Hải, chị Vệ Thị Nhật Anh, trưởng một quầy mỹ phẩm tai Parkson Thái Hà cho biết: "Công ty của mình trước đây từng mở quầy hàng ở Parkson Keangnam Landmark nhưng vì quá vắng khách nên đã rời ra khỏi đó từ tháng 7/2014.

Hiện giờ, bên mình không liên quan gì đến Parkson Keangnam nên mình thấy mọi thứ rất bình thường, không ngỡ ngàng hay bất bình gì cả. Về Parkson ở Thái Hà, mình rất yên tâm, không có vấn đề hay thông tin gì là sẽ đóng cửa bất ngờ. Doanh thu bên này cũng rất khá nên mình hoàn toàn yên tâm".

Trong ngày hôm nay, hầu hết các quầy hàng ở Parkson Keangnam đã di rời toàn bộ hàng hóa ra khỏi khu TTTM này. Các lối ra vào tòa nhà đều bị bảo vệ canh gác và khóa chặt.

Tại tầng hầm của tòa nhà, nhân viên siêu thị Citimart đang hối hả thu dọn hàng hóa. Bà Hà Vị Thủy, phó trưởng chi nhánh Citimart tại Hà Nội, cho biết: "Cho đến ngày hôm qua chúng tôi mới biết là phải thu dọn hàng hóa khẩn cấp trong vòng 2 ngày. Hàng hóa ở siêu thị thì rất nhiều. Theo ước tính, chúng tôi có 10 tỷ đồng hàng hóa tại đây. Từ hôm qua, chúng tôi phải huy động toàn bộ nhân sự của siêu thị cùng với các siêu thị khác trong cùng công ty, kêu gọi các nhà cung cấp đến giúp đỡ. Tuy nhiên, dù đã làm việc cật lực nhưng số lượng hàng hóa vẫn còn rất nhiều".

Hiện tại, toàn bộ các mặt hàng đông lạnh, chúng tôi đã phân phát đến các siêu thị khác trong hệ thống Citimart ở Hà Nội tiêu thụ giúp. Các mặt hàng khác thì đang kêu gọi các nhà cung cấp đến rút về. Thiệt hại vì việc đóng cửa lần này hiện tại vẫn chưa ước tính được. Tuy nhiên, rõ ràng chúng tôi đang bị ảnh hưởng nặng nề vì sắp đến tết, nhu cầu mua sắm đang lên mà chúng tôi lại bị mất đi một mặt bằng kinh doanh quan trọng tại Hà Nội".

Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo
Trước vụ việc này, bà Thủy tỏ ra hoàn toàn bất bình và chờ đợi lời giải thích từ phía Parkson Keangnam.

Bà Thủy cho biết, hợp đồng giữa công ty bà và phía Parkson Keangnam đến tháng 6/2016 mới hết hạn. Việc buộc phải di rời đột ngột như vậy là hoàn toàn bất ngờ. Hơn nữa, việc kinh doanh của siêu thị tại Parkson Keangnam đang diễn ra bình thường và sinh lãi tốt. Thậm chí, để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp tết nguyên đán, phía công ty bà Thủy còn đầu tư thêm hàng hóa và ký kết thêm các hợp đồng với các nhà cung ứng sản phẩm. Vì thế, việc phải đóng cửa bất ngờ khiến bà Thủy và nhân viên siêu thị hoàn toàn bị sốc.

Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo
Cửa vào Keangnam được bảo vệ cẩn thận.
Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo
Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo
Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo
Bên trong khu vực Parkson (Thái Hà) vẫn hoạt động bình thường.

Trong khi các đơn vị kinh doanh tỏ ra vô cùng bất ngờ và khó hiểu trước quyết định đóng của TTTM của Parkson thì từ sáng nay, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau 1 công văn được cho là của phía Ban giám đốc TTTM Parkson Landmark.

Vụ Parkson Keangnam: Chủ quầy hàng trở tay không kịp, BQL dán thông báo

 

Văn bản được cho là thông báo của phía TTTM Parkson Landmark về việc đóng cửa TTTM Parkson Keangnam.

Theo như văn bản có ghi:

THÔNG BÁO CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THUÊ

Kính thưa quý đối tác

Parkson xin kính chào,

Chúng tôi đề cập đến hợp đồng thuê được ký giữa quý Đối tác và Công Ty TTHH Parkson Hà Nội về việc thuê mặt bằng kinh doanh tại TTTM Parkson tại Tòa Nhà Hà Nội Keangnam Landmark Tower, (Parkson Landmark).

Kể từ khi mở cửa kinh doanh vào năm 2011, hoạt động kinh doanh của Parkson Landmark chưa một ngày đạt được doanh thu theo như kế hoạch đề ra của chúng tôi và chúng tôi cũng nhận thấy quầy hàng của quý Đối tác cũng phải chịu đựng những khoản lỗ lớn cho đến nay.

Đứng trước tình hình này và sau khi có sự cân nhắc kỹ lưỡng từ Ban Giám đốc của TTTM Parkson Landmark, chúng tôi rất tiếc phải thông báo đến quý Đối tác rằng toàn bộ TTTM Landmark sẽ ngừng hoạt động kinh doanh ngay lập tức kể từ ngày ban hành thông báo này và Ngày Kinh doanh Cuối cùng của TTTM Parkson Landmark là Ngày 02 Tháng 01 Năm 2015.

Trong Ngày 03 và Ngày 04 Tháng 1 Năm 2015, từ 08 giờ đến 22 giờ, Quý Đối tác có thể vào TTTM Parkson Landmark để thu dọn hàng hóa và quầy kệ của mình.

Trong thời gian này, nếu quý Đối tác yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào, xin vui lòng liên hệ chúng tôi hoặc Trưởng Phòng Kinh doanh phụ trách quầy hàng của quý Đối tác.

Chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của Quý Đối tác trong thời gian qua và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của Quý Đối tác trong tương lai.

Trân trọng kính chào,

Tổng Giám đốc.

 

Chiều cùng ngày chúng tôi đã có liên lạc tới số điện thoại 0438378666 được niêm yết trên trang chủ của Parkson Keangnam để trao đổi về vấn đề trên. Tuy nhiên, số liên lạc trên vẫn đổ chuông nhưng không có người nhấc máy.

Parkson Keangnam đóng cửa do thua lỗ?

Parkson đột ngột đóng cửa, các quầy hàng chuyển đồ trong đêm

Thành Nam - Thu Hường

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh

Ant** trong 2 ngày đầu tiên được giao dịch có thanh khoản lên tới 16-17 triệu USD, nhưng đến ngày 27/11 vừa qua giảm xuống chỉ còn dưới 3 triệu USD. Giá của đồng tiền số thì liên tục giảm và đã tụt xuống dưới 0,001 USD.

Các Shark làm ăn thế nào trong đại dịch? Trong cái rủi có cái may, ngành chính có lúc lao đao nhưng 'chơi' chứng khoán lại lãi lớn

Nhiều người cứ nghĩ doanh nghiệp công nghệ thì không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng NextTech cũng bị ảnh hưởng liên đới trong bối cảnh doanh nghiệp truyền thống bị đình trệ trong giãn cách. Bù lại, lợi nhuận từ việc đầu tư tài chính đã bù đắp được phần sụt giảm, Shark Bình cho biết.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Cảm ơn anh Trần Bá Dương giúp Hoàng Anh Gia Lai có thể trả nợ và trở lại”

Chủ tịch HAGL gửi lời cảm ơn Chủ tịch THACO và cho rằng nhờ ông Trần Bá Dương vào giúp mà HAGL có thể trả nợ và trở lại.

Đọc thêm